Các giải khác

11:14 10/04/2017
Sau 4 ngày đào tạo, Dự án đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ do CLB Manchester City triển khai tại Việt Nam với sự hợp tác của ngân hàng SHB đã chọn được 3 gương mặt tiêu biểu để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh vào tháng 6 tới.
Được bắt đầu từ 3 năm trước, Dự án đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ do CLB Manchester City (MCFC) triển khai đã và đang tạo ra những dấu ấn khác biệt đáng kể trong cộng đồng địa phương. Tại Việt Nam, Dự án này được triển khai tới 40 trẻ em từ Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng và Việt Trì với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – đối tác duy nhất của CLB Manchester City tại Việt Nam. Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB đã tham dự và có một buổi trò chuyện ngắn với 40 học viên về các kỹ năng cơ bản của một Nhà lãnh đạo. Chương trình đã kết thúc tốt đẹp sau 4 ngày đào tạo.

Trong 4 ngày đào tạo của chương trình, 40 học viên đến từ các Làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì đã học được rất nhiều điều và được tiếp cận với bóng đá ở một khía cạnh hoàn toàn mới mẻ. Các chuyên gia của Man City đã chọn được 3 gương mặt xuất sắc nhất từ các Làng trẻ SOS để tham dự khóa đào tạo lãnh đạo nâng cao tại Anh vào tháng 6 tới.
Man City chon 3 guong mat tieu bieu tai Viet Nam hinh anh
Em Nguyễn Hoàng Ngọc - SOS Hải Phòng (đầu tiên bên trái) đang cùng các bạn đào tạo lại các em nhỏ các kiến thức đã học được
3 Nhà lãnh đạo trẻ của Việt Nam sẽ cùng hơn 30 lãnh đạo trẻ từ các thành phố trên khắp thế giới sẽ tụ họp tại Học viện bóng đá City Football Academy, cơ sở đào tạo của Manchester City để tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo trẻ (Cityzens Giving Young Leaders Summit) lần thứ 3. Tại đây, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ có thêm cơ hội xây dựng kỹ năng lãnh đạo, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển dự án thông qua kiến thức đã học được. Một lần nữa, các em sẽ được tham gia các hội thảo đào tạo nhằm phát triển năng lực lãnh đạo và kỹ năng bóng đá.

Vào ngày cuối cùng của khóa đào tạo, các em sẽ được tham gia tổ chức lễ hội bóng đá cho 100 trẻ em đến từ các trường học địa phương. Lễ hội này sẽ bao gồm một trận đấu giao hữu cùng với các hoạt động nhằm thể hiện cách thức sử dụng bóng đá để giáo dục về sức khỏe và trách nhiệm công dân, cũng như trao đổi giao lưu về các nền văn hóa khác nhau.

Em Nguyễn Hoàng Ngọc (SOS Hải Phòng) chia sẻ, buổi học về khả năng lãnh đạo rất lôi cuốn. Ngọc và các bạn trong nhóm rất hào hứng với những bài tập thực hành mà chuyên gia của CLB Manchester City đưa ra trong suốt thời gian học. “Em cũng thấy những chia sẻ từ Lãnh đạo Ngân hàng SHB rất thực tế và thú vị. Em hiểu thêm một điều rằng, không phải tất cả thành viên giỏi là cả đội sẽ thành công, quan trọng là có một người lãnh đạo giỏi, biết được thế mạnh mỗi người và có phân công hợp lý để tất cả đều có thể phát huy khả năng của mình, mang đến thành công chung của cả đội”, Ngọc nhận xét về khóa học.
Man City chon 3 guong mat tieu bieu tai Viet Nam hinh anh 2
Các học viên có cơ hội cọ xát thực tế trong vai trò là Nhà lãnh đạo tổ chức ngày hội bóng đá cho 50 trẻ em lớp 5 của trường Hermann Gmeiner
Các ví dụ được đưa ra thông qua bóng đá nên rất dễ hiểu và gần gũi, giúp các em hiểu về kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và hiểu được một nhà lãnh đạo giỏi cần những tố chất gì. Vào ngày học cuối cùng, 8/4, các em đã có cơ hội cọ xát thực tế trong vai trò lãnh đạo khi được tổ chức ngày hội bóng đá cho 50 trẻ em lớp 5 của trường Hermann Gmeiner. “Khi áp dụng các kiến thức được học trong việc đào tạo một nhóm các em nhỏ lớp 4,5, em thấy có chút khác biệt và khó khăn hơn nhưng cũng rất thú vị, giúp em có thể ghi nhớ kiến thức và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân”, Ngọc chia sẻ thêm.

Từng có kinh nghiệm ở nhiều vị trí và hiện là thành viên Ban Điều Hành, Phó Tổng Giám đốc - Ngân hàng SHB, Bà Ninh Thị Lan Phương chia sẻ, trong số 40 bạn học viên tham gia khóa đào tạo lần này, ai cũng có thể trở thành Nhà lãnh đạo nếu biết đặt mục tiêu, luôn tự tin, quyết đoán, biết cách khơi dậy năng lực và khích lệ khả năng sáng tạo của nhân viên. Bên cạnh đó, Nhà lãnh đạo phải là người biết chịu trách nhiệm, chấp nhận phê bình và có sự nhạy bén trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh. Nói riêng về khóa học lần này, bà Phương đã bày tỏ: “Tôi tin tất cả các học viên được tham gia đào tạo lần này đều hiểu được mục đích và ý nghĩa của chương trình. Là một nhà lãnh đạo, trước hết các bạn phải thực sự vững chuyên môn, nghiệp vụ, có kỹ năng lãnh đạo để dẫn dắt đội ngũ của mình và biết sử dụng kiến thức, kỹ năng, sự nhiệt tình, niềm đam mê để truyền lửa cho đồng đội; từ đó góp phần tạo nên những ảnh hưởng tích cực cho những người xung quanh bạn và cho xã hội”.
Man City chon 3 guong mat tieu bieu tai Viet Nam hinh anh 3
Các học viên chăm chú thảo luận cùng huấn luyện viên của CLB Manchester City

Đúng như mục tiêu đề ra, chương trình huấn luyện giúp các em phát triển năng lực lãnh đạo và các kỹ năng xây dựng cuộc sống, lập kế hoạch thực tế và hiểu được cách thức sử dụng bóng đá như một công cụ hữu ích để tạo tác động tích cực lên các vấn đề xã hội. Việc đồng hành cùng CLB Manchester City trong chương trình này cũng quan trọng như tất cả các hoạt động cộng đồng mà Ngân hàng SHB thực hiện trong suốt 24 năm phát triển, bởi đây là cách hiện thực hóa cam kết của SHB trong việc đóng góp tích cực cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng cho quốc gia.

Thông tin về chương trình Cityzens Giving:

Cityzens Giving là chương trình được Tập đoàn City Football Group hỗ trợ, tổ chức từ năm 2014 và là cơ hội để fan hâm mộ của đội bóng hỗ trợ cho các dự án bóng đá cộng đồng trên khắp thế giới. Với sự tham gia của các lãnh đạo trẻ, các dự án này được tổ chức với mục đích sử dụng bóng đá để giải quyết các vấn đề tác động đến thanh thiếu niên trong thành phố của họ như lạm dụng chất kích thích, thất nghiệp và sự hòa nhập của người khuyết tật.

Các fan hâm mộ của nhóm các câu lạc bộ của City Football Group, bao gồm Manchester City, New York City FC và Melbourne City FC, sẽ có cơ hội quyết định cách thức tài trợ dự án bằng cách bỏ phiếu cho dự án mang lại cho họ nhiều cảm hứng nhất. Một dự án càng nhận được nhiều phiếu bầu, khoản tiền tài trợ mà dự án nhận được sẽ càng lớn. Đến năm 2017, tổng số tiền tài trợ mà City Football Group và các đối tác cam kết cung cấp cho các dự án Cityzens Giving đã lên tới 1.5 triệu Bảng Anh.

Cho đến nay, dự án được triển khai tại 12 thành phố trên khắp thế giới gồm Manchester, Melbourne, New York, Cape Town, Kuala Lumpur, Barranquilla, Kolkata, São Paulo, Cape Coast, Mexico City, Bắc Kinh và Bandung, đã có hơn 16.000 trẻ em và thanh thiếu niên được hưởng lợi từ các dự án này. Ngoài việc tài trợ, tất cả các dự án đều cung cấp các chương trình đào tạo hàng đầu về bóng đá cộng đồng cũng như cơ hội chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bóng đá như một công cụ để giải quyết các vấn đề xã hội.

Vào tháng 10 năm 2016, Cityzens Giving đã nhận được giải thưởng “Chiến dịch Doanh nghiệp vì Cộng đồng của Năm” (Corporate Citizenship Campaign of the Year) tại lễ trao giải Beyond Sport thường niên – giải thưởng được thiết kế để hỗ trợ và tôn vinh các dự án sử dụng thể thao nhằm tạo ra chuyển biến tích cực trong xã hội trên phạm vi toàn cầu.
Việt Nam chiếm ưu thế ở cuộc đua giành vé dự VCK Asian Cup nữ 2018
Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng tranh vé tham dự VCK Asian Cup nữ 2018 với Myanmar, đội tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung đang là đội chiếm ưu thế.
HLV Mai Đức Chung chưa hài lòng dù ĐT Việt Nam thắng đậm Iran
HLV Mai Đức Chung cho biết ông vẫn chưa hài lòng dù ĐT Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng và giành thắng lợi đậm với tỷ số 6-1 trước Iran ở lượt trận thứ 3...
ĐT nữ Việt Nam giành thắng lợi thứ 3 ở vòng loại Asian Cup 2018
ĐT nữ Việt Nam đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại vòng loại bảng D Asian Cup nữ 2018 khi ngược dòng giành thắng lợi với tỷ số đậm 6-1 trước Iran lượt trận...
Ban trọng tài lên tiếng về sự cố trận HAGL thua FLC Thanh Hóa
Dù chưa mổ băng kỹ thuật trận đấu giữa HAGL thua FLC Thanh Hóa tại vòng 12 Toyota V.League 2017 chiều ngày thứ Bảy, đại diện ban trọng tài đã có những phát...
50 triệu đồng cho nhà vô địch Giải bóng đá “phủi” lớn nhất Sài thành 2017
Giải đấu phong trào lớn nhất TP.HCM tranh Cúp An Biên Toto đã chính thức khởi tranh vào chiều 8/4 trên sân vận động Phú Nhuận. Đội bóng xuất sắc nhất sau 3...
Khai mạc giải bóng đá Cúp An Biên Lần 10 năm 2017
Hôm 8/4 Giải bóng đá Cúp An Biên lần 10 năm 2017 đã chính thức khai mạc tại sân Phú Nhuận, TP.HCM. Đây sẽ là một giải đấu đáng nhớ và nhiều sức ép của HLV trẻ...
Trực tiếp Long An vs Than Quảng Ninh vòng 12 Toyota V.League 2017
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả diễn biến trực tiếp trận đấu giữa Long An gặp Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 12 Toyota V.League 2017.

P.V

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top