Các giải khác

06:46 30/06/2018
Theo đó, hai cựu danh thủ này hiện đang tham dự Chương trình Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức. Được biết, Huỳnh Đức đóng vai trò là Huấn luyện viên (HLV) trưởng, còn Phan Thanh Bình là HLV phó.
 
Trao đổi với báo chí, Lê Huỳnh Đức hài hước cho biết: "Việc đang từ 1 HLV chuyên nghiệp sang quản lý các trại sinh nhí với tôi là một trải nghiệm mới, khi ngoài công tác chuyên môn, tôi còn phải chăm sóc, điểm danh, thậm chí cả việc sữa cho các em như một người giữ trẻ!". 
 
Ngày sơ tuyển cuối cùng Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2018 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 1/7
Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota là một chương trình thể thao ý nghĩa bắt đầu được tổ chức bởi Công ty Ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP) từ năm 2014; và TMV triển khai tại Việt Nam từ năm 2015. Mục đích của Chương trình này nhằm tìm kiếm, huấn luyện các tài năng bóng đá trẻ từ 09-12 tuổi, nuôi dưỡng đam mê và tình yêu của các em đối với bóng đá, qua đó góp phần nâng cao ý thức về một cơ thể và tâm hồn khỏe mạnh, ý thức kỷ luật, giúp các em có một cuộc sống lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và làm hành trang cho cuộc sống. Thông qua việc phát hiện và đào tạo các em nhỏ, TMV mong muốn nuôi dưỡng thế hệ cầu thủ trẻ tiềm năng cho tương lai, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.
 
Chương trình diễn ra từ ngày 10-6 đến 20-9, đây là năm thứ 4 của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota do Bộ GD-ĐT hỗ trợ phối hợp cùng TMV tổ chức dành cho các em học sinh có niềm đam mê bóng đá trong độ tuổi từ 9 đến 12. 
 
Vừa qua, các thí sinh tại khu vực phía Nam và miền Trung đã tham dự các vòng sơ tuyển tại TP. Hồ Chí Minh (10/06), tại Gia Lai (17/06) và tại TP. Đà Nẵng (24/06). Vòng sơ tuyển sắp tới tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào cuối tuần này ngày 1/7 tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam- Lê Quang Đạo, P. Phú Đô, Q. Nam Từ Liêm. Theo thông tin ghi nhận, ngày sơ tuyển tại Hà Nội sắp tới còn có sự góp mặt của nhiều ca sỹ khách mời nổi tiếng như Tuấn Hưng, Tú Dưa (Nhóm Quả Dưa Hấu),...
 
Tiếp đó là Chương trình tập huấn và đào tạo tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM) từ ngày 10 đến 16-7 dành cho 30 cầu thủ nhí vượt qua vòng sơ tuyển, 18 em nhỏ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia chuyến du đấu giao hữu tới Nhật Bản từ ngày 13 đến 20-9. 
 
Toyota Việt Nam là đơn vị tổ chức Chương trình từ năm 2015
Theo thông tin báo Thể thao Việt Nam ghi nhận, sau 3 năm tổ chức, Chương trình đã đón tiếp gần 8.000 em nhỏ trên cả nước tham gia Chương trình; lựa chọn được 90 cầu thủ nhí tài năng vào trại hè; 54 em xuất sắc nhất được cử sang du đấu tại Nhật Bản... Năm ngoái, các em nhỏ đại diện cho đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc dành giải Bạc trong chuyến du đấu này.
 
Sau Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota, nhiều em nhỏ tiếp tục theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp và được tuyển chọn vào các CLB bóng đá như HAGL, Becamex Bình Dương, SHB, VPF, Viettel,...
 
Toyota Việt Nam (TMV) là doanh nghiệp được biết đến với nhiều hoạt động tích cực đóng góp cho xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa Xã hội. Về Văn hóa xã hội, Thể thao là lĩnh vực được Công ty chú trọng. Chương trình Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota là một trong số đó.
 Trung Kiên
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top