Các giải khác

12:08 31/05/2017

 Sáng 30/5, sau khi kết thúc 3 lượt đấu của vòng bảng giải bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cúp Tôn Hoa Sen lần thứ 18- 2017 do báo Thể Thao Việt Nam và Báo Công An TP.HCM tổ chức. Các đội bóng cùng BHL đã được BTC bố trí một ngày nghỉ đầy ý nghĩa khi được tham quan những quần thể du lịch nổi tiếng mang tính chất “ Về Nguồn” của vùng đất võ Bình Định.

 
Đầu tiên là các em đến với bảo tàng Quang Trung, quần thể đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt đã được xếp hạng di tích quốc gia năm 1979 và di tích quốc gia đặc biệt năm 2014. Thăm quần thể di tích bảo tàng Quang Trung, các em có hoàn cảnh đặc biệt như được ngược dòng lịch sử để chứng kiến tinh thần thượng võ, ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất và những chiến công hiển hách, lừng lẫy của nghĩa quân Tây Sơn, qua đó nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nhất là đối với thế hệ trẻ hôm nay.

 
Ngoài ra các em cũng được ghé thăm đàn tế trời trên ngọn núi Ấn Sơn. Đàn tế trời đất, được xây dựng cảnh quan phong thủy của vùng Hoành Sơn, nơi tương truyền ba anh em Nguyễn Nhạc đã làm chủ được long huyệt, để từ đó khởi phát cả văn tài lẫn võ hiệp. Tại đây các em đã được nhìn thấy những hiện vật giá trị và những chiến tích về chiến công của ông cha ta, các em thích thú khi lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy những hình ảnh, hiện vật tại bảo tàng và cùng chụp hình lưu niệm với các bạn trong giải đấu.
 
Trước đó các đội cũng đã được ghé thăm quan nhà máy Tôn Hoa Sen tại Nhơn Hòa – Qui Nhơn, đây cũng là một chuyến thăm quan đầy bổ ích nhằm giới thiệu cho các em dây chuyền ống nhựa hiện đại nhất Việt Nam, định hướng và hướng nghiệp cho các em về nghề nghiệp cũng như giao lưu với các cán bộ công nhân viên nhà máy.

Hôm nay Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiếp tục diễn ra các trận đấu ở vòng bán kết với các cặp đấu: Trường Giáo Dưỡng 4 gặp Phú Thọ, Cà Mau gặp Hà Nội.

 

Ngọc Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top