Các giải khác

09:40 19/08/2015
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều đội bóng của ngành Công an để lại dấu ấn sâu đậm tại đấu trường đỉnh cao. Theo thời thời gian, những đội bóng Công an TP.HCM hay Công an Hà Nội… đã biến mất trong sự tiếc nuối của người hâm mộ, nhưng lực lượng công an vẫn đang khát khao xây dựng lại đội bóng mang sắc phục của ngành ở sân chơi chuyên nghiệp!
Thầy trò HLV Phạm Minh Đức đang khát khao gây dựng lại đội bóng mạnh cho ngành Công an
LẤY NGẮN NUÔI DÀI

Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia Kienlongbank 2015 hiện đang có đội bóng mang tên Công an Nhân dân (CAND), nhưng thực chất từ HLV cho đến cầu thủ đều là người của trung tâm bóng đá Hà Nội T&T. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Đức của đội CAND bày tỏ: “Lãnh đạo Trung tâm TDTT bộ Công an vẫn rất khát khao gây dựng lại một đội bóng của ngành ở sân chơi chuyên nghiệp. Trước mắt, do chưa có đủ lực lượng nên họ mượn quân của Hà Nội T&T thi đấu ở giải hạng Nhất năm 2015 như một cách lấy ngắn nuôi dài. Vì phải gây dựng được tên tuổi và thành tích, từ đó mới dần phát triển lại một đội bóng của ngành vững mạnh trong tương lai”.
Do đang trong quá trình gây dựng nên mục tiêu của đội bóng CAND chỉ là cố gắng trụ lại ở giải hạng Nhất, trước khi có thể tính toán lâu dài hơn trong tương lai. Góp mặt ở sân chơi hạng Nhất, nhưng lực lượng của CAND đều rất trẻ, hầu hết cầu thủ ở độ tuổi từ 18 đến 20. Cũng chính vì tuổi đời còn rất trẻ, nên điểm mạnh của đội chính là sự nhiệt tình và luôn hết mình trong từng trận đấu. Song song đó, dù là “lính đánh thuê” theo cách gọi của nhiều người, nhưng tiêu chí “đá đẹp để giữ hình ảnh cho ngành Công an” luôn được thầy trò HLV Phạm Minh Đức đặt lên hàng đầu. 
 
Trò chuyện cùng chúng tôi, vị HLV trẻ họ Phạm đã không giấu sự tự hào: “Lâu nay, tiêu chí đá đẹp vẫn luôn được trung tâm đào tạo Hà Nội T&T đặt lên hàng đầu. Bước ra thi đấu, thường khó tránh được va chạm, nhưng CAND hiện là đội nhận ít thẻ nhất giải đấu”.
 
TRỤ HẠNG TRƯỚC KHI TÍNH XA HƠN

Dù mục tiêu của đội CAND ở mùa này là trụ hạng, nhưng thực tế điều đó cũng không hề đơn giản với đội bóng còn non tuổi đời lẫn kinh nghiệm. 
Hiện thầy trò HLV Phạm Minh Đức đang xếp ở vị trí thứ 6 với 13 điểm, và cuối tuần này họ sẽ tranh “chung kết ngược” với đối thủ trực tiếp Phú Yên trên sân nhà Hàng Đẫy vòng áp chót (13). Nếu giành được 3 điểm, CAND mới chính thức đoạt vé trụ hạng. Trước trận đấu mang tính sống còn này, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ: “Nếu điểm mạnh của các cầu thủ trẻ là xông xáo và nhiệt tình trong thi đấu thì ngược lại, điểm yếu của họ lại là non kinh nghiệm và tâm lý không ổn định. Tuy nhiên, tôi tin các cầu thủ của mình sẽ trụ hạng để giúp ngành Công an nuôi khát vọng gây dựng lại một đội bóng ngành ở sân chơi chuyên nghiệp, bởi đó cũng chính là giấc mơ một thời của tôi”.

Phạm Minh Đức cho biết, bởi yêu màu áo cảnh sát, nên có thời gian anh về đầu quân cho đội Công an Hà Nội (cũ), và nếu CLB ấy không bị giải tán có lẽ cuộc đời của Minh Đức đã rẽ sang một ngã khác, và biết đâu anh đang là một sĩ quan công an như các đồng đội ở CAHN. Vì vậy, giấc mơ tái thiết đội bóng ngành Công an vẫn luôn khắc khoải với nhiều người, trong đó có Minh Đức.
 
VÀI NÉT VỀ HLV PHẠM MINH ĐỨC
Sinh ngày 5/5/1976
Từ 1992: Tập đá bóng ở đội năng khiếu Hà Nội.
Từ năm 1995 đến 2000: Thi đấu cho đội Đường sắt Việt Nam.
Từ năm 2001-2002: Thi đấu cho CAHN (cũ)
Năm 2003- 2004: Khoác áo HA.GL
Năm 2005-2006: Khoác áo Đà Nẵng
Năm 2007-2008: Khoác áo B.BD
Năm 2009-2010: Khoác áo HN.T&T.
Năm 2010: Giải nghệ và đi học lớp huấn luyện viên.
Từ năm 2013 đến 2015: HLV tại Trung tâm đào bóng đá trẻ HN.T&T.
Từ 2015: HLV trưởng đội CAND.
Thành tích khi thi đấu: VĐQG 2003, 2004 (HA.GL); 2007, 2008 (B.BD)
 
Đỗ Tuấn (bongda+)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top