Các giải khác

09:51 09/09/2019
Sau khi hoàn tất hợp đồng với CLB SC Heerenveen (Hà Lan), Đoàn Văn Hậu được hưởng lương khoảng 450.000 euro/năm. Tuy nhiên, cựu hậu vệ của Hà Nội FC cũng phải đóng thuế thu nhập tới hơn 50%.
 
Ngày 2/9 vừa qua, sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế, hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC đã hoàn tất bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt trị giá 1,5 triệu euro với CLB SC Heerenveen (Hà Lan). Mặc dù điều khoản tiền lương trong hợp đồng của Văn Hậu không được các bên tiết lộ, nhưng theo những thông tin được truyền thông đăng tải thời gian qua thì mức thu nhập của Văn Hậu ở nước ngoài là rất cao so với các cầu thủ đang thi đấu tại V.League. 
Van Hau trong ngay ra mat CLB SC Heerenveen
Văn Hậu trong ngày ra mắt CLB SC Heerenveen
Theo quy định của FIFA, dành cho giải vô địch quốc gia Hà Lan, mỗi cầu thủ ngoài EU, trên 19 tuổi, phải được hưởng mức lương tối thiểu là 394.616 euro/năm. Truyền thông Hà Lan đăng tải, mức lương của Văn Hậu ở CLB SC Heerenveen cao hơn mức lương tối thiểu nói trên. Theo những thông tin được tiết lộ cựu hậu vệ của Hà Nội FC được đội bóng Hà Lan trả lên đến 450.000 euro/năm, tức khoảng 12 tỷ đồng/năm.
 
Tuy nhiên, đây là mức lương trước thuế. Trong khối EU, phần thuế thu nhập đối với người lao động rất cao, người lao động có thu nhập càng cao thì mức thuế cũng sẽ cao theo luỹ tiến. Với việc nhận mức lương lên tới 450.000 euro/năm, nên hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải chịu mức thuế lên đến hơn 50%. Do đó, khoản tiền lương thực tế của cựu cầu thủ Hà Nội FC sau khi trừ thuế chỉ còn khoảng 230.000 euro (làm tròn), tức hơn 19.000 euro/tháng (hơn 500 triệu đồng/tháng).
 
Dù phải trừ thuế thu nhập hơn 50%, nhưng nếu hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB SC Heerenveen, số tiền thực lãnh của Đoàn Văn Hậu rơi vào khoảng 6 tỷ đồng. Đây là số tiền rất lớn so với các cầu thủ Việt Nam đang thi đấu tại V.League. Việc Công Phượng và Văn Hậu chuyển đến thi đấu ở châu Âu ở mùa giải 2019 sẽ là động lực để những ngôi sao trẻ của bóng đá Việt Nam nỗ lực để tìm kiếm cơ hội chuyển ra nước ngoài thi đấu trong tương lai.
 
Trao đổi với báo giới trong nước mới đây, đại diện của Hà Nội FC cho biết dù đã hoàn tất hợp đồng với đội bóng Hà Lan nhưng Văn Hậu còn cần phải hoàn thiện một số thủ tục trước khi có thể ra sân thi đấu trong màu áo CLB SC Heerenveen: “Hợp đồng hai bên đã ký nhưng hiện vẫn còn một số phụ lục cần phải hoàn thiện. Bên cạnh đó, đầu tuần tới Văn Hậu phải có mặt tại Đại sứ quán Hà Lan ở Hà Nội để thực hiện nốt một số thủ tục. Dự kiến từ 10 đến 11-9, đại diện CLB sẽ cùng Văn Hậu sang Hà Lan để hỗ trợ cậu ấy trong thời gian gia nhập đội bóng mới”.
 
Đức Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top