Các giải khác

14:41 29/03/2016
Đang trong quá trình bình phục chấn thương nhưng tiền đạo Công Phượng của CLB Mito Hollyhock vừa được bổ nhiệm làm “Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam”.
Do đang trong quá trình bình phục chấn thương nên Công Phượng đã không thể trở về Việt Nam tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á.

Dù vẫn chưa có trận đấu chính thức nào trong màu áo CLB Mito Hollyhock, lãnh đạo tỉnh Ibaraki, nơi đặt đại bản doanh của Mito Hollyhock đã có cuộc hội kiến với tiền đạo Việt Nam và bổ nhiệm anh làm Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam”.
Cong Phuong tro thanh Dai su giao luu Nhat – Viet
Công Phượng trở thành Đại sứ giao lưu Nhật – Việt
Trang facebook chính thức của CLB Mito Hollyhock đưa tin về sự kiện này: "Vào ngày thứ 2 nhằm ngày 28 tháng 3, cầu thủ Nguyễn Công Phượng của đội tuyển Mito Hollyhock đã có buổi hội kiến Thống đốc Tỉnh Ibaraki."

"Trong buổi hội kiến đó , cầu thủ Nguyễn Công Phượng đã được Thống Đốc tỉnh bổ nhiệm với vai trò là “Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam”.

Mục đích chính của tỉnh Ibaraki trong việc bổ nhiệm Công Phượng làm Đại sứ là nhằm hy vọng tiền đạo này sẽ trở thành cầu nối giúp thúc đẩy cũng như nâng tầm mối quan hệ giao lưu giữa tỉnh Ibaraki và Việt Nam vốn chưa được phát huy hết tiềm năng. Hiện Ibaraki cũng là tỉnh có nhiều người Việt sinh sống và sự có mặt của Đại sứ Công Phượng sẽ giúp địa phương này chiếm được trọn cảm tình của người Việt tại đây.

Đây là một vinh dự lớn với tiền đạo người Nghệ An bởi Công Phượng đã nhận được một nhiệm vụ lớn mà chưa từng cầu thủ Việt Nam nào có được.

Theo đánh giá của giới chuyên môn và fan hâm mộ trong nước, với việc trở thành Đại sứ giao lưu của Tỉnh Ibaraki và Việt Nam, điều này sẽ giúp tiền đạo trẻ của lò HAGL có được nhiều fan Nhật Bản hơn và có thể gặp nhiều thuận lợi trong việc cạnh tranh một vị trí thi đấu.

Hiện tại, Mito Hollyhock chưa có được chiến thắng nào sau 5 vòng đấu ở J.League 2 và đã tụt xuống xếp hạng 21/22 đội.

Với những khó khăn mà CLB chủ quản đang phải đối mặt, Công Phượng chắc chắn đang quyết tâm hồi phục chấn thương nhanh nhất để có thể ra sân thi đấu, góp phần cải thiện thứ hạng của Mito Hollyhock.

Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top