Các giải khác

08:50 07/04/2017
Hôm qua, CLB thể thao Phú Thọ (TP.HCM) vừa khai trương cụm sân bóng đá Futsal ngoài trời đầu tiên tại VN không ngoài mục tiêu phát triển môn thể thao giàu tiềm năng này.

 
Ông Trần Văn Quang, người bỏ gần 6 tỉ đồng đầu tư cụm sân này cho biết thành công vang dội của tuyển futsal VN khi lọt vào vòng 1/8 World Cup 2016 khiến nhu cầu chơi Futsal ở TP.HCM cũng như các nơi trên toàn quốc tăng cao. Tuy nhiên ở VN số sân trong nhà có thảm futsal đạt chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay còn sân futsal ngoài trời gần như chưa có. Đó là lý do ông đầu tư xây dựng cụm sân này. Có dịp thi đấu khai sân futsal ngoài trời, anh Trần Thanh Điệp, người từng chơi trên mặt sân cỏ nhân tạo lẫn sân futsal trong nhà cho biết khác biệt lớn giữa việc chơi futsal trong nhà và ngoài trời là cảm giác thoáng đãng, thoải mái, gần gũi và cũng khá an toàn. "Mặt sân mới ráp nên hơi trơn nhưng thật thú vị khi được thi đấu trên mặt sân chất lượng lại được hưởng khí trời như thế này", anh Thanh Điệp nói.


 
Ông Nguyễn Anh Thi, thành viên Ban quản lý sân cho biết ngoài dùng cho bóng đá futsal, mặt sân này còn có thể tổ chức các môn thể thao khác như bóng chuyền, cầu lông, bóng ném...Mặt sân được thiết kế có nhiều lỗ thoát nước nên không sợ ngập khi trời mưa. Độ ma sát mặt sân cũng tốt hơn so với sân trong nhà nên hạn chế được chấn thương cho người chơi. "Sân vừa khai trương nhưng được nhiều người hồ hởi đón nhận, nếu nhu cầu người chơi tăng cao, chúng tôi sẽ mở ra nhiều cụm sân khác ở TP.HCM cũng như trên toàn quốc", ông Nguyễn Anh Thi nói.
Ngọc Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top