Các giải khác

15:16 05/11/2015
Chỉ còn 1 ngày nữa, giải bóng đá Quốc tế Truyền hình Bình Dương (BTV Number One Cup 2015) sẽ chính thức khởi tranh trên sân Gò Đậu, sân nhà của đội vô địch V-League, B.BD.
Giải đấu truyền thống BTV Cup đã bước sang năm thứ 16, đây được xem là một giải đấu hấp dẫn và có quy mô lớn bậc nhất cấp CLB ở Việt Nam. Tham dự giải đấu này, rất nhiều đội bóng là khách mời của chủ nhà B.BD sẽ có cơ hội được đối đầu với những đội bóng mạnh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới với trình độ và đẳng cấp đã được khẳng định.

BTV Cup 2015 sẽ là cuộc đấu của 8 đội bóng mạnh đã được BTC chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo tính hấp dẫn cũng như chất lượng cho giải đấu. Cùng với đội chủ nhà B.BD còn có 3 đại diện khác của Việt Nam là Than QN, S.Khánh Hòa và ĐTLA. Trong khi Than QN và S.Khánh Hòa được xem là những đội bóng chất lượng và gây được nhiều ấn tượng ở V-League 2015 thì ĐTLA đã là khách mời quen thuộc của giải và cũng là một trong những đội bóng khó chịu nhất ờ mùa giải vừa qua. Bên cạnh đó còn là 4 đội khách mời nước ngoài gồm Yadanarpon (Myanmar), Tuyển Sinh viên Nhật Bản (SVNB), Bangu Atletico (Brazil) và đội ĐKVĐ giải Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ).


Bảng A, đội chủ nhà B.BD xem ra sẽ không dễ dàng chút nào khi phải đối mặt với đối S.Khánh Hòa, đại diện của Myanmar là Yadanarpon và nhà vô địch SVHQ. Ở trận ra quân, đội bóng của HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ đối đầu với Yadanarpon, một đối thủ nổi bật về thể lực, chơi rắn và rất mạnh mẽ và là á quân giải VĐ Myanmar.
 

B.BD dự giải lần này có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ trẻ, đó là một quyết định nhằm chuẩn bị cho sẵn sàng cho mùa giải 2016 cũng như công cuộc trẻ hóa lực lượng trong tương lai. Với sự trẻ hóa đội ngũ cùng việc thiếu vắng một số trụ cột sẽ khiến sức mạnh của B.BD giảm đáng kể. Tuy nhiên không vì thế mà có thể đánh giá thấp họ. Với những gì đang có trong tay cùng quyết tâm chính phục giải đấu này thêm một lần nữa, cộng với yếu tố sân nhà, B.BD chắc chắn cũng sẽ là một đối thủ rất mạnh và họ cùng với SVHQ được đánh giá là hai đội nhiều khả năng nhất vào bán kết.

Tại bảng B, cuộc chiến có vẻ cân sức hơn nhưng xét một cách chi tiết, hai đại diện của Việt Nam là ĐTLA và Than QN xem ra không có quá nhiều cơ hội vượt qua vòng bảng khi đánh bại tuyển SVNB và đại diện tới từ Brazil Bangu Atletico là điều rất khó. Dù là đội bóng sinh viên như cũng giống như tuyển sinh viên Hàn Quốc, đội SVNB cũng là rất khó lường và tiềm ẩn sức mạnh khá ghê gớm.

Trong khi đó dù không có quá nhiều tên tuổi nhưng Bangu Atletico cũng là một đại diện đáng gờm. Đến từ một quốc gia có nền bóng đá phát triển vào loại nhất thế giới là Brazil, Bangu Atletico đã chứng minh họ là đội bóng mạnh và không dễ chấp nhận việc bị loại sớm với một đội hình chất lượng, mạnh mẽ và đầy quyết tâm.  

BTV Cup năm nay vì thế sẽ là một giải đấu vô cùng khó đoán bởi sự căng thẳng của các cặp đấu và người hâm mộ có quyền mơ tới một giải đấu hấp dẫn hơn, xứng đáng được kỳ vọng hơn.
 
PHƯƠNG ANH

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top