Các giải khác

08:19 28/10/2019
Với việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tăng số đội dự AFC Champions League (cúp C1 châu Á) lên 40 đội, điều này giúp các CLB của Việt Nam có cơ hội góp mặt ở giải đấu này.
 
Thời điểm hiện tại AFC Champions League (cúp C1 châu Á) đang có sự góp mặt của 32 đội. Việt Nam không nằm trong nhóm có suất tham dự trực tiếp vòng bảng giải đấu nên đại diện của V.League phải tham dự vòng play-off để cạnh tranh tấm vé đi tiếp. Tuy nhiên, ở vòng đấu này cũng hội tụ nhiều đối thủ mạnh nên những năm qua không có CLB nào của Việt Nam góp mặt ở vòng bảng.
Cac CLB Viet Nam sang cua tham du AFC Champions League hinh anh
Các đội bóng Việt Nam có thêm cơ hội tham dự AFC Champions League
Tuy nhiên, cơ hội để các đội bóng V.League góp mặt ở sân chơi AFC Champions League (cúp C1 châu Á) đang được mở rộng khi AFC đã quyết định tăng số đội tham dự giải đấu từ 32 lên thành 40 kể từ năm 2021. Như vậy, giải AFC Champions League sẽ vận hành nốt theo phiên bản cũ (32 đội) vào năm 2020, trước khi thay đổi. Thông báo từ AFC có đoạn: “Từ mùa giải 2021, AFC sẽ mở rộng AFC Champions League lên 40 đội. Như vậy, ở mỗi khu vực Đông Á và Tây Á sẽ có thêm 1 bảng gồm 4 đội. Điều này góp phần tăng thêm danh tiếng cho giải đấu số 1 ở châu Á cấp CLB”.
 
Điều đáng nói, sau khi AFC mở rộng, các quốc gia thuộc top 6 ở khu vực Đông Á và Tây Á sẽ không được tăng thêm suất. Thay vào đó, AFC muốn trao suất cho các quốc gia ở phía sau như Việt Nam, Philippines… Đây được xem là cơ hội lớn để các CLB ở các quốc gia này có đại diện góp mặt ở vòng bảng AFC Champions League.
 
Đội bóng cuối cùng của Việt Nam tham dự vòng bảng AFC Champions League là Bình Dương. Ở giải đấu năm 2016, Bình Dương bị loại ngay từ vòng bảng khi chỉ giành được 4 điểm sau 6 trận.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top