Các giải khác

14:15 15/04/2015

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật 3 cầu thủ, 1 trợ lý HLV sau những hành vi chửi bới và đánh nhau ở trận Thái Sơn Bắc thắng Tân Hiệp Hưng tại giai đoạn 2 giải futsal quốc gia 2015.

Ở trận đấu này, Thái Sơn Bắc đã giành chiến thắng với tỉ số 4-2 trước Tân Hiệp Hưng. Đây cũng là trận đấu mà Tân Hiệp Hưng chủ động chơi rắn, áp sát nhằm hạn chế sức mạnh của đối thủ. Tuy vậy, cách chơi rắn quá mức của đội bóng này đã khiến nhiều cầu thủ trong đội không kiểm soát được hành vi. Ở phút 31, khi đội nhà bị phạt 6m, cầu thủ Cổ Trí Kiệt (đã bị 1 thẻ vàng) buông ra những lời tục tĩu với trọng tài và bị đuổi khỏi sân.

3 cau thu va 1 tro ly HLV futsal bi phat nang hinh anh
Thái Sơn Bắc (dưới) bị kỷ luật 1 cầu thủ sau trận đấu tai tiếng với Tân Hiệp Hưng - Ảnh: Quang Thắng

Sau đó ít phút, trợ lý HLV CLB Tân Hiệp Hưng Trương Hồng Tài bị truất quyền làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật do có những phản ứng thái quá với trọng tài. Đến gần cuối trận, hai cầu thủ Tôn Thất Phi (Thái Sơn Bắc) và Nguyễn Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng) lao vào đánh nhau, bị đuổi khỏi sân tạo ra phản ứng dây chuyền, gây nên cảnh lộn xộn trên sân.

Với việc có 3 cầu thủ bị thẻ đỏ, cộng 1 trợ lý HLV bị truất quyền chỉ đạo, trận Thái Sơn Bắc – Tân Hiệp Hưng là trận đấu bạo lực, lộn xộn nhất từ đầu giải futsal quốc gia 2015 đến nay. Để ngăn chặn tình trạng bạo lực làm ảnh hưởng xấu đến phần còn lại giải vô địch futsal quốc gia 2015, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã quyết định xử phạt nặng với cầu thủ, trợ lý HLV bị truất quyền thi đấu và chỉ đạo trong trận đấu giữa Thái Sơn Bắc gặp Tân Hiệp Hưng.

Theo đó cầu thủ Tôn Thất Phi của Đội Thái Sơn Bắc và Cầu thủ Nguyễn Đức huy của Tân Hiệp Hưng bị phạt 5 triệu đồng và cấm thi đấu 5 trận kế tiếp do vi phạm khoản 1 và 3 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.  

Trong khi đó, cầu thủ Cổ Trí Kiệt của Tân Hiệp Hưng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ 4 trận đấu kế tiếp do vi phạm Điều 40 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trợ lý Trương Hồng Tài của đội Đội Tân Hiệp Hưng bị phạt 3 triệu đồng và đình chỉ nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do vi phạm Điều 60 “Phản ứng” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 từ đầu giải ban kỷ luật VFF phải đưa ra những án phạt nặng. Trước đó, ở vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1 2 cầu thủ Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung của Hoàng Thư Đà Nẵng đã bị cấm thi đấu 6 tháng sau khi cố tình sút bóng vào người trọng tài trong trận thua Sanna Khánh Hòa 0-2. Ngoài ra, Casanco và Hải Phương Nam Phú Nhuận cũng bị trừ mỗi đội 1 điểm vì chơi không đúng sức và có dấu hiệu dàn xếp tỷ số.

Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top