Bundesliga

09:52 25/04/2020
Theo thông tin mới được báo giới Đức tiết lộ, các cầu thủ ở Bundesliga có khả năng sẽ phải đeo khẩu trang ra sân nếu giải đấu trở lại vào tháng tới.

Các cầu thủ Bayern và Dortmund có thể sẽ phải mang theo khẩu trang ra sân

Bundesliga có thể là giải đấu lớn khởi tranh trở lại sớm nhất châu Âu với kế hoạch dự định là ngày 9/5 tới đây. 18 CLB thuộc hạng đấu cao nhất nước Đức đã hội quân và tập luyện từ tuần đầu tháng 4. Giám đốc điều hành Bundesliga, ông Christian Seifert trong những chia sẻ mới đây khẳng định Bundesliga đã sẵn sàng tái xuất nhưng vẫn phải chờ được chính phủ Đức “bật đèn xanh”.


Trong trường hợp khởi tranh lại vào ngày 9/5, các cầu thủ ở Bundesliga có khả năng sẽ phải đeo khẩu trang suốt 90 phút có mặt trên sân. Đây là chi tiết Spiegel Sport tiết lộ sau khi họ có được thông tin từ văn bản bị rò rỉ của Bộ Lao động Đức. Bên cạnh đó, nguồn tin này còn cho biết, trận đấu có thể sẽ bị dừng lại khi có cầu thủ bị tuột khẩu trang.

Các cầu thủ cũng không được phép dùng tay chạm vào khẩu trang của mình trong trận đấu. Loại khẩu trang được sử dụng phải được thiết kế phù hợp cho các cầu thủ bóng đá để “không tuột ra khi chạy nước rút, đánh đầu hay tranh chấp”. Ngoài ra, có thể cứ 15 phút, trận đấu sẽ được dừng một lần để các cầu thủ thay khẩu trang và khi thay khẩu trang, họ phải đứng cách nhau tối thiếu 1,5 mét.

Cuối cùng, các cầu thủ cũng phải tránh những hành động không cần thiết như ôm nhau ăn mừng bàn thắng. Đây là một số quy định mà Bộ Lao động Đức định đưa ra cho các CLB Bundesliga. Tuy nhiên, tất cả mới dừng ở mức dự thảo và có thể sẽ có thêm những chỉnh sửa.

Dù Bundesliga có trở lại với những quy định khắt khe thế nào thì gần như chắc chắn các trận đấu vẫn sẽ phải đóng cửa với khán giả. Thậm chí, giám đốc điều hành giải đấu, Seifert còn cho biết, có thể tình trạng cấm khán giả vào sân sẽ phải tiếp diễn trong nửa đầu mùa giải 2020/21.

 
Lệ Nhi (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top