Bundesliga

13:17 21/01/2015
Các chính khách Đức chỉ trích Bayern không quan tâm tới vấn đề nhân quyền

Các chính khách Đức chỉ trích Bayern không quan tâm tới vấn đề nhân quyền

Trong kỳ nghỉ Đông vừa qua, Bayern Munich đã tới Qatar luyện tập, và ngoài ra họ cũng tham dự một trận giao hữu ở Saudi Arabia. Đây đều là những hoạt động thường niên của đội bóng, nhưng năm nay đội bóng vùng Bavaria đang phải đối mặt với những chỉ trích từ các chính khách.
Cả 2 địa điểm mà Bayern lựa chọn để luyện tập và thi đấu giao hữu đều là những quốc gia đang xảy ra nhiều vụ việc gây tranh cãi về nhân quyền. Mới đây, Qatar bị giới truyền thông phương Tây chỉ trích dữ dội vì lạm dụng sức lao động của giới công nhân làm thuê trong các công trình phục vụ World Cup 2022.
Bayern bị chỉ trích vì đá giao hữu với 1 CLB ở Saudi Arabia
Trong khi đó, Saudi Arabia cũng đang là tâm điểm của những tranh cãi khi chính phủ nước này bắt giam và phạt đánh roi nhà hoạt động xã hội Raif Badawi.
Phát biểu trên tờ Sueddeutsche Zeitung, bà Dagmar Freitag, Trưởng ban thể thao của Quốc hội Đức cho biết: “Tiếng nói của thể thao rất có trọng lượng, nhưng thông thường người ta không biết cách sử dụng chúng sao cho xứng đáng. Các cầu thủ không cần hành xử như những chính khách, nhưng họ nên ý thức vấn đề nhân quyền, phải hiểu họ cần làm gì và không nên làm gì”.
Người phát ngôn của Đảng Xanh, ông Oezcan Mutlu cũng cho rằng Bayern Munich lẽ ra phải từ chối tham dự trận đấu giao hữu tại Saudi Arabia: “Tôi thấy hành động của Bayern là không thể chấp nhận được. Thật đáng xấu hổ. Tại sao họ lại nhận lời đá giao hữu ở một sân vận động ngay bên cạnh khu vực nhà hoạt động xã hội Badawi bị đánh 1000 roi?”.
Bayern Munich cho biết họ đã chọn Qatar do điều kiện sinh hoạt và luyện tập ở đây rất phù hợp với các cầu thủ. Ngoài ra, trận đấu giao hữu với CLB Al-Hilal được tổ chức bởi một nhà tài trợ thương mại của đội bóng.

Theo BongDaPlus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top