Bóng rổ

13:48 23/02/2017
Vietnam University Games (VUG) – Giải Đấu Lớn Nhất Giữa Các Trường Đại Học chính thức công bố sự thay đổi chiến lược phát triển và ra mắt chiến dịch “Sống Trọn Thời Sinh Viên” nhằm đánh dấu 5 năm trưởng thành và vận động không ngừng của mình.

VUG được thành lập vào năm 2013 với mong muốn xây dựng một sân chơi thể thao chuyên nghiệp cho sinh viên, qua đó củng cố niềm tự hào và gắn bó của sinh viên với ngôi trường theo học. Trải qua 04 mùa giải, VUG đạt được một số thành công nhất định: sự ủng hộ của các cơ quan, bộ ngành nhà nước, các đơn vị truyền thông, sự hưởng ứng nhiệt liệt của hơn 70 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và sự tham gia máu lửa của hơn 3 triệu sinh viên toàn quốc. 

 
Trong suốt quá trình tổ chức giải, VUG trở nên gần gũi với sinh viên và hiểu rõ nhu cầu được thể hiện, học hỏi và kết nối của các bạn. Chính vì vậy, VUG quyết định chuyển mình, thay đổi cách tiếp cận đến sinh viên với chiến dịch “Sống trọn thời sinh viên.” Qua đó, VUG mong muốn sinh viên hiểu rõ hơn về VUG, không chỉ giới hạn trong các giải đấu thể thao, mà VUG sẽ mở rộng sang những hình thức, hoạt động khác gắn liền với cuộc sống sinh viên, lấy sinh viên làm trọng tâm. Song song đó, VUG tiếp tục làm việc chặt chẽ với các trường để triển khai mô hình hợp tác, xây dựng hình ảnh/ thương hiệu trường một cách bài bản, đồng thời phát triển nhiều nội dung hữu ích cho sinh viên và nhất là tập trung phát triển cộng đồng sinh viên thời kỹ thuật số.


VUG mong muốn trở thành một người bạn và cầu nối giúp các bạn sinh viên trải nghiệm được cuộc sống sinh viên thú vị và trọn vẹn hơn. Dù là sinh viên mới bước chân vào trường đại học, hay đang học hoặc sắp ra trường, khi tham gia, trở thành thành viên của VUG, các sinh viên sẽ có được nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp. Nói một cách khác, VUG sẽ tạo ra nhiều hoạt động để sinh viên có thể tham gia, trải nghiệm và gắn kết với nhau, với trường lớp hơn, và từ đó tinh thần và lòng tự hào về trường sẽ dần hiện rõ. Đó chính là mục tiêu cuối cùng mà VUG mong muốn đạt được.
 
Cùng với sự ra mắt chiến dịch “Sống trọn thời sinh viên”, hàng loạt hoạt động liên quan tới sinh viên sẽ được VUG triển khai, cụ thể là một số hoạt động chính sau đây. Ngoài các cuộc thi video cổ động “Cheers & Chants”, thì đáng quan tâm nhất của VUG vẫn là  2 môn thi đấu chính là Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy tự do đối kháng (Dance Battle). Bên cạnh đó là là chuỗi 20 ngày School Visit cùng 10 Sự kiện Campus Tour. Giải sẽ diễn ra trong tháng 3, 4 và 5 tại 3 thành phố chính: Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ với sự tham dự của 68 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện. 

Tiếp tục sứ mệnh kết nối sinh viên, thúc đẩy tinh thần trường và phát triển nền bóng rổ tại Việt Nam, VUG, dưới sự bảo trợ của FIBA – Liên Đoàn Bóng Rổ Thế Giới, đã lên kế hoạch tổ chức Giải bóng rổ đường phố đầu tiên VUG 3x3, dự kiến khởi tranh vào quý cuối 2017. Đây là hình thức thi đấu linh hoạt dành cho tất cả mọi người, có thể diễn ra ở bất kỳ nơi đâu, là một ngày hội bóng rổ kết hợp âm nhạc với các hoạt động giải trí , kết nối và tương tác cao.
 
Ngọc Mai


 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top