Bóng đá Việt Nam

16:01 13/07/2015
Có lần, HLV Vũ Quang Bảo tâm sự với tôi: “Tin tôi đi, XSKT.CT sẽ trụ hạng!”. Tôi hỏi: “Trụ hạng bằng cách nào?”. Nhà cầm quân này bảo rằng, tất cả những gì cần làm thì đội bóng sẽ làm.
 XSKT.CT đã dần thoát hiểm
Hôm rồi, ông Bảo lại hồ hởi tâm sự: “Ngon rồi. Mọi thứ đang tốt dần lên. Có bệnh thì mình vái tứ phương! Giờ đã hiệu nghiệm. Thật lòng tôi cảm ơn quãng nghỉ quý báu vừa qua, nó giúp XSKT.CT củng cố cả tinh thần, thể lực lẫn con người”.
 
Khi XSKT.CT lâm nguy, ông Bảo được mời về chữa cháy dù đang ngồi ghế cao ở Thanh Hoá. Nhưng, vì nợ một lời hứa vài năm trước mà nhà cầm quân này đã quyết định rời đội bóng xứ Thanh. Đến XSKT.CT, ông Bảo đã thành công trong việc “bắt bệnh” đội bóng này. Chính đại diện đất Tây Đô mới là những người hào hứng và quyết liệt nhất trên thị trường chuyển nhượng giữa mùa. Và giờ thì nhờ những con người mới, tư duy chiến thuật mới mà XSKT.CT đã dần thoát hiểm.
 
Câu chuyện liên quan đến HLV Vũ Quang Bảo và XSKT.CT cũng na ná với HA.GL, đội bóng sau vài vòng đấu đã rơi từ đỉnh cao của hy vọng xuống vực thẳm của tuyệt vọng. Sự non kém về bản lĩnh của các cầu thủ trẻ đã khiến HA.GL dần chệch khỏi đường ray. Và, nhiều người đã hy vọng vào sự lột xác của đội bóng phố Núi sau giai đoạn nghỉ giữa mùa.
 
Thực tình thì ban lãnh đạo HA.GL đã hiểu hết vấn đề của mình. Nhưng, cái khó của họ là không thể đưa ra một giải pháp triệt để khi tồn tại quá nhiều hạn chế. Nó cũng như một cái lốp xe bị thủng quá nhiều lỗ mà người ta không biết vá ở đâu trước tiên. Cầu thủ ngoại đã đến nhưng chưa thể là chỗ dựa cho toàn đội. Một mình trung vệ trẻ Bùi Tiến Dũng không thể trở thành hòn đả tảng chặn cả cỗ xe đang lao xuống dốc.
 
Bây giờ, có nói gì về HA.GL cũng là thừa. Điều duy nhất mà đội bóng này có thể làm bây giờ là giải phóng áp lực tinh thần cho các cầu thủ, giúp họ tự tin hơn trong chặng đường đầy chông gai sắp tới. Hãy để các cầu thủ trẻ chơi bóng với tất cả xúc cảm, hãy chỉ cho họ cách để vượt qua sự khắc nghiệt của V-League! Tin rằng, HA.GL vẫn còn cửa để trụ lại với giải đấu cao nhất Việt Nam.
Theo bongdaplus

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top