Các giải trẻ

14:07 08/08/2016

Thưa bác sĩ,

 

Cháu có 1 vết lõm ở đỉnh đầu, rộng bằng 1 ngón tay và sâu khoảng 3mm. Cháu bị từ hồi nhỏ rồi, không rõ nguyên nhân là do bẩm sinh hay do va đập nữa. Vì hồi 6-7 tuổi, cháu không may bị 1 chiếc ghế gỗ con (loại ghế các bà bán rau hay ngồi) do người hàng xóm đứng ở độ cao 3m rơi đúng đỉnh đầu, và vết lõm hình dạng khá giống thành ghế. Nhưng từ đó cho đến giờ, cháu không có biểu hiện đau đầu hay tổn thương thần kinh. Tuy vậy, vết lõm ở đỉnh đầu này khiến cháu khá tự ti vì cái đầu dị dạng của mình. Cháu cũng lo sợ 1 ngày nào đó vết lõm làm chèn ép đỉnh não bên trong và cháu có thể bị rối loạn thần kinh các dạng. Vì vậy, cháu mong BS tư vấn cho cháu. Có cách nào để đỉnh đầu cháu bớt lõm không? Cảm ơn BS! 

Chào cháu,
 

Hiện nay có phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khôi phục vùng sọ bị lõm, em có thể liên hệ các bệnh viện có chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Phẫu thuật tạo hình hoặc Ngoại thần kinh để được tư vấn cụ thể về phương pháp nhé. Em có thể đến một số bệnh viện như Chợ Rẫy (ở TP.HCM) hoặc Việt Đức (Hà Nội).

Về nguy cơ chèn ép não, nếu ngay sau chấn thương em không có triệu chứng gì hoặc thăm khám không có tổn thương não thì về sau cũng không có nguy cơ, em nhé.


Thân mến,

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top