Bóng đá Việt Nam

12:00 10/11/2015
Như chúng ta đều biết, mới đây, “thượng tầng kiến trúc” của làng cầu quốc nội đã có biến động lớn khi Tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức V.League và giải hạng Nhất - ông Phạm Ngọc Viễn đã lui về hậu trường. Người kế nhiệm ông Viễn là ông Cao Văn Chóng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Bóng đá Bình Dương.

 

Chuyện ông Chóng xuất hiện ở vị trí Tổng Giám đốc VPF chí ít cũng cho thấy VPF thực sự “cầu hiền”: mời một nhân vật trẻ tuổi, có tiếng tăm ở địa phương về điều hành thay cho thông lệ “Trưởng đi thì phó lên thay”.

Điều đáng nói là trước ông Chóng, ở VPF đã có một “cán bộ trẻ nhiều hứa hẹn” tương tự: ông Phạm Phú Hòa - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài trợ. Trước khi “chuyển nhà ra thủ đô”, ông Hòa được biết đến như một lãnh đạo đầy cơ mưu, quyền biến của Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Đồng Tâm Long An.

Được phân công phụ trách mảng tài chính ở VPF - công việc được xem là không đơn giản trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, ông Hòa khá “im hơi lặng tiếng” ở vị trí mới. Chỉ đến Hội nghị tổng kết Các giải bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam ngày 28-9-2015 tại Hà Nội, cái tên Phạm Phú Hòa mới trở thành “tâm bão” của dư luận khi Chủ tịch CLB Bóng đá Hải Phòng là ông Trần Mạnh Hùng thẳng thắn phê phán ông Hòa: 4 năm không mang về một xu nhưng vẫn ở khách sạn hạng sang, đi máy bay ghế VIP và nhận lương hàng trăm triệu đồng/năm.

Chúng tôi không khẳng định phê phán của ông Trần Mạnh Hùng đúng hay sai nhưng câu chuyện ấy đã phần nào khẳng định: làm “quan”, dẫu là “quan bóng đá”, không phải cứ giỏi ở địa phương là có thể thành công ở... “trung ương”.

Sau ông Hòa, đến lượt ông Cao Văn Chóng được “nhấc” từ đất Thủ Dầu Một ra VPF. Trước đó ông Chóng đã giúp đội nhà đăng quang V.League trong 2 mùa liên tiếp: 2014, 2015. Dõi theo con đường “quan lộ” của người đàn ông sinh năm 1979 này: Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT rồi Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Bóng đá Bình Dương từ năm 2013... người hâm mộ dễ dàng có chung cảm nhận: cũng như Phạm Phú Hòa, đây là nhân vật có “số làm quan”.

Lẽ ra sự hiện diện của ông Chóng tại đại bản doanh VPF phải mang đến cho khán giả thật nhiều hy vọng. Ấy thế nhưng, có vẻ như tấm gương nhãn tiền của ông Phạm Phú Hòa vẫn còn đó nên sự kiện “ghế Tổng” ở VPF đổi chủ được các chuyên gia nhìn nhận khá thận trọng. Đa số ý kiến đều chỉ dừng ở mức độ “chờ đợi và hy vọng”, còn những “người trong cuộc” cũng tỏ ra rất khiêm nhường khi “tin rằng ông Chóng sẽ làm tốt nhiệm vụ”.

Ngoài ra, có thể kể đến một số vị trí khác như: Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh; Trưởng ban tổ chức V.League 2015 Nguyễn Minh Ngọc; Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Trần Quốc Tuấn (mới xin nghỉ)... đều từng được nhiều người hy vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho sân cỏ nước nhà nhưng sau một thời gian thi thố tài năng, đa số khán giả đều có chung cảm nhận: những gì họ đã và đang làm nếu không thất vọng thì cũng chưa xứng với kỳ vọng.

Liệu ông Chóng có bị dư luận xếp “đồng hạng” với các nhân vật nêu trên? Câu trả lời sẽ có sau một thời gian nữa!
.Mạnh Hà (THO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top