Bóng đá Việt Nam

19:47 01/09/2015
Với pha lập công vào lưới SLNA, tiền đạo Lê Văn Thắng của XSKT Cần Thơ đã có được 15 bàn thắng tại V.League 2015. Đồng nghĩa, anh đã vượt qua Công Vinh để trở thành chân sút nội có số pha lập công nhiều nhất một mùa giải.
 
Trước khi V.League 2015 diễn ra, kỷ lục mà một chân sút nội (không tính cầu thủ nhập tịch) có được trong một mùa giải thuộc về tiền đạo Lê Công Vinh với 14 bàn thắng vào năm 2009. Trong 5 mùa giải trôi qua sau đó, không một nội binh nào có thể xô đổ kỷ lục mà tiền đạo xứ Nghệ thiết lập nên. Thậm chí, ngay cả Công Vinh cũng không thể tự nâng tầm thành tích cho riêng cá nhân mình khi chỉ ghi được 13 bàn thắng/mùa trở xuống trong những năm gần đây. 
 
Sự khác biệt chỉ đến ở mùa giải năm nay khi các tiền đạo nội như Hoàng Đình Tùng, Nguyễn Văn Quyết và đặc biệt là Lê Văn Thắng liên tục “nổ súng” cho đội nhà
 
Chính chân sút của XSKT Cần Thơ đã xô đổ kỷ lục của Công Vinh khi ghi bàn thắng thứ 15 của mùa giải, trong trận đấu với SLNA tại vòng 24 V.League. 
 
Phút 34, xuất phát từ pha phản công nhanh bên cánh trái, Oseni căng ngang cho Sunday. Sau đó ngoại binh của đội bóng miền Tây khéo léo chuyền bóng kỹ thuật tạo điều kiện cho Văn Thắng băng lên dứt điểm vào góc xa khung thành, mở tỷ số cho XSKT Cần Thơ.
 
Cuối cùng Văn Thắng cũng vượt mặt Công Vinh để trở thành chân sút nội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một mùa. Anh vẫn còn 2 vòng đấu nữa để cải thiện thêm thành tích của cá nhân. Điều đáng nói, không chỉ giúp cho XSKT Cần Thơ nuôi hy vọng trụ hạng, Văn Thắng còn đã và đang là một nửa sức mạnh của đội bóng miền Tây khi đóng góp 15/31 bàn thắng mà XSKT Cần Thơ có được tính đến thời điểm này. 
 
Ở trận đấu vừa kết thúc, XSKT Cần Thơ đã giành chiến thắng 3-0 trước SLNA. Với việc Đồng Nai thủ hòa 4-4 trước ĐT.LA, Văn Thắng và đồng đội hiện hơn đội chót bảng này 5 điểm. Cơ hội trụ hạng đã rất rộng mở với đội bóng miền Tây. 
 
 Top 5 chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải
 
1. Lê Văn Thắng (XSKT Cần Thơ)– 15 bàn (tính đến vòng 24 V.League 2015)
2. Lê Công Vinh (khi đó chơi cho Hà Nội T&T)– 14 bàn (V.League 2009)
(Lê Công Vinh (SLNA)– 13 bàn V.League 2013)
3. Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa)– 13 bàn (tính đến vòng 24 V.League 2015)
4. Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) – 12 bàn (tính đến vòng 24 V.League 2015)
5. Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương)– 12 bàn (V.League 2013) 
 
Vietnam+

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top