Bóng đá Việt Nam

21:14 13/07/2015
Trái bóng V-League 2015 đang lăn về những khúc cua nguy hiểm. Ở nơi ấy, những cơn ác mộng với các “thuyền trưởng” sẽ ập đến nếu họ không lèo lái đội bóng đi xuyên qua được những con sóng dữ.

Ca HLV Le Huynh Duc, Tran Binh Su va Hoang Van Phuc deu gap kho voi nhung ket qua khong nhu y
Cả HLV Lê Huỳnh Đức, Trần Bình Sự và Hoàng Văn Phúc đều gặp khó với những kết quả không như ý
“CÔNG THẦN” LÀ CÁI CHI CHI

Ở vòng 15, Than.QN đã khiến người ta phải “sốc” khi để thua XSKT.CT với tỷ số 0-3 trên sân nhà. Hệ lụy, HLV Đinh Cao Nghĩa đã xin trả chiếc ghế “thuyền trưởng” cho lãnh đạo đội bóng vùng Mỏ. Thực tế, trước trận, rất nhiều thông tin cho rằng ông Nghĩa sẽ xin từ chức. Tuy nhiên, người ta vẫn có chút gì đó lưu luyến vì ông Nghĩa là “công thần” của Than.QN từ thời đội bóng còn chơi tại giải hạng Nhất.

Sở dĩ nói như vậy là vì trong một  lần phỏng vấn, HLV họ Đinh đã chia sẻ rằng: “Tôi gắn bó với Than.QN từ những ngày còn là cầu thủ cho tới vai trò HLV gần như trọn đời người. Có bao nhiêu sức lực, chất xám tôi đều dành cho đội bóng. Và tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ rời vùng Mỏ nếu như còn làm bóng đá”. Đúng thế, ông Nghĩa đã là một phần lịch sử của Than.QN nhưng thời thế, thế thời không cho phép ông tận hiến nữa. Thay vào đó là sự “đoạn trường” trong danh dự của người làm nghề khi ông không còn (đủ) khả năng lèo lái Than.QN đi đến bến bờ vinh quang.
HLV Tran Binh Su
HLV Trần Bình Sự
Cũng ở vòng 15, sau trận thua của Đồng Nai trước Đồng Tháp với tỷ số 0-4, đã có vô số đề nghị HLV Trần Bình Sự từ chức. Dẫu vậy, ông Sự khẳng định rằng: “Trong ý nghĩ của tôi không bao giờ tồn tại ý nghĩ tháo chạy. Tôi sẽ ở lại và chiến đấu đến cùng với các học trò cho đến khi không thể nữa”. Ông Sự là thế, nhưng chẳng ai dám chắc ông được toại nguyện, bởi bóng đá suy cho cùng là thành tích, nơi ấy, dù là “công thần” thì cũng phải ra đi, nếu như đội bóng cứ đì đẹt ở cuối BXH.

ĐUỔI HÌNH BẮT BÓNG
SHB.ĐN đang có một mùa bóng tồi tệ nhất trong vài năm qua. Dĩ nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất. Thực tế, đã có những thông tin nhà cầm quân này nộp đơn xin từ chức ở vòng 5. Nhưng rốt cuộc, HLV Huỳnh Đức vẫn tại vị nhưng vẫn chưa giúp đội bóng sông Hàn tươi mới hơn. Sẽ khó có chuyện HLV Huỳnh Đức mất ghế, bởi ở SHB.ĐN, người ta vẫn nói rằng: “Huỳnh Đức là số 2 thì chẳng có ai là số 1”. Tuy nhiên, nhà cầm quân này là một người đầy tự trọng, tức là trong suy nghĩ của ông, chẳng bao giờ tồn tại tư tưởng “cố đấm ăn xôi”, nếu như ra đi là một sự giải thoát cho đội bóng.
HLV Hoang Van Phuc
HLV Hoàng Văn Phúc
Ở HA.GL, Chủ tịch CLB HA.GL - ông Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ bảo đảm chiếc ghế của HLV Guillaume Graechen trong 10 năm tới. Ông bầu phố Núi không phải là người có tính cách “đãi bôi” nhưng với ông, tình cảm với “công thần” thì cũng có giới hạn. Tức, anh có thể vẫn nhận lương đều nhưng để tốt hơn cho đội bóng thì phải nhường vị trí cho người mới. Có lẽ nhà cầm quân người Pháp không  lạ với quan điểm này, bởi gần chục năm sống ở Hàm Rồng, ít nhiều ông cũng đã hiểu được những thăng trầm biến cố của HA.GL ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam.

HLV Hoàng Văn Phúc có lẽ cũng đang cùng cảnh ngộ vì cho đến thời điểm này QNK.QN vẫn đì đẹt ở tốp cuối, nhưng nhà cầm quân người Hà Nội vẫn chưa tìm được lối ra. Và có lẽ chính ông Phúc cũng hiểu rằng: Sự kiên nhẫn trong bóng đá bao giờ cũng có hạn… Tóm lại, chiếc “cối xay” HLV ở V-League đã bắt đầu khởi động.  Nơi ấy, chất xám của các nhà cầm quân thôi là chưa đủ, bởi bóng là trò chơi của một tập thể, nếu không có sự hợp tác của các cầu thủ và ông chủ, thì thành tích chỉ là một điều xa xỉ.

Vậy nên, chuyện “chuông nguyện hồn ai” có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian khi V-League đã đi vào khúc cua nguy hiểm!

"Sẽ là hèn nhát nếu ra đi trong lúc đội bóng gặp khó khăn, bởi đó là việc đơn giản nhất có thể với một HLV" - HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top