Các giải trẻ

10:45 22/04/2016
Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Scripps ở California, Mỹ chỉ ra rằng loại thuốc tiêm được sử dụng rộng rãi trong điều trị tiểu đường týp 2 cùng với ăn kiêng và tập luyện thích hợp có thể dẫn tới nhưng cải thiện lớn về sức khỏe.

Bổ sung 3mg liraglutid trong 3 năm cùng với chế độ ăn kiêng có thể giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 và các yếu tố nguy cơ bệnh tim chuyển hóa – khả năng bị bệnh tiểu đường, bệnh tim hoặc đột quỵ.

 
Nhìn chung, 66% số người tham gia nghiên cứu đang dùng liraglutid có đường huyết bình thường so với 36% những người dùng giả dược. Kết quả cho thấy đường huyết của nhóm được kê đơn liraglutid giảm xuống mức bình thường và vòng bụng nhỏ hơn. Ngoài ra, cũng thấy giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ bệnh tim chuyển hóa, gồm huyết áp tâm thu, lipid lúc đói và các chỉ dấu sinh học tim mạch.

Điều trị với liraglutid 3mg trong 3 năm kết hợp với chế độ ăn giảm calo và tăng cường hoạt động thể chất không chỉ giúp giảm cân mà còn giảm nguy cơ tiểu đường týp 2.

Qua giai đoạn nghiên cứu 3 năm, các nhà nghiên cứu đã xem xét 2.254 người thừa cân và béo phì có độ tuổi trung bình khoảng 48 tuổi và những người có cholesterol cao, huyết áp cao hoặc bị cả hai.

Họ đã ngẫu nhiên cho 1.505 người tham gia điều trị bằng liraglutid 3 mg và 749 người tham gia điều trị bằng giả dược. Tất cả những người này có chế độ ăn 500 calo/ngày và chương trình hoạt động thể chất 150 phút/tuần kèm theo tư vấn. Sau 3 năm, những người dùng liraglutid giảm cân và giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Những kết quả này được trình bày tại ENDO 2016, hội nghị thường niên của Hội Nội tiết ở Boston, Mỹ.

Theo BS Cẩm Tú (SK&ĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top