Bóng đá Việt Nam

16:01 22/07/2015
Không bất ngờ, chẳng bất thường khi có tin vé xem trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và CLB Man City vẫn còn tồn đọng khác hẳn với những dự đoán của giới chuyên môn về một cơn sốt vé.

Theo thông tin mới nhất, hơn 80% lượng vé phát hành xem trận đấu này đã được BTC bán hết. Lượng vé yêu cầu mua theo đường công văn cũng đã được trả xong (tất nhiên là theo số lượng phân phối đã định chứ không phải 40.000 vé như nhu cầu). Việc bán qua tổng đài 1080 cũng đã được phân phối hết. BTC sẽ kiểm kê lại lần cuối trước khi tiếp tục bán trực tiếp tại các quầy vé ở sân Mỹ Đình trong những ngày tới.

Nhìn lại ngày đầu tiên chính thức bán vé ở sân Mỹ Đình (19/7), số lượng NHM đến xếp hàng cũng là khá đông cho dù không được như trận gặp Arsenal. Tuy nhiên số lượng vé bán ra chủ yếu là các mệnh giá thấp. Chỉ trong vòng vài tiếng buổi sáng, đã có quầy vé bán hết sạch mệnh giá 1 triệu/chiếc. Vé 600.000/chiếc cũng được tiêu thụ với tốc độ rất nhanh và các quầy đều bán xong trước giờ trưa, lực lượng tiêu thụ chủ yếu là các bạn trẻ, sinh viên. Số vé còn tồn hiện tại chủ yếu nằm ở hai mệnh giá 1,5 triệu/chiếc và 1,8 triệu/chiếc.
Ngày đầu phát hành, NHM chủ yếu mua vé mệnh giá rẻ
Theo đánh giá của dân phe vé chợ đen, không nhiều người có nhu cầu mua vé ở hai mệnh giá đắt nhất nhưng vẫn khá nhiều người tới hỏi vé loại 600.000 và 1 triệu. Cho đến thời điểm hiện tại, giá vé ở thị trường chợ đen cũng không bị đẩy lên quá cao so với ngày đầu tiên phát hành, mức chênh chỉ từ 200.000 đến 500.000 tùy vị trí. Dân phe ngán ngẩm vì việc đẩy vé không nhanh như họ tưởng tượng.

Vé còn tồn, BTC có lo? Bất ngờ thì có nhưng lo thì không, điều đó là rất rõ ràng bởi ngay từ đầu, ở cuộc họp báo công bố chuyến du đấu của Man City tới Việt Nam, đại diện ngân hàng SHB và VFF đã khẳng định họ không tính tới chuyện lỗ lãi và sẵn sàng bù lỗ nếu cần thiết. Ngay cả lúc này cũng vậy, VFF cũng chẳng có phản ứng gì xung quanh việc bán vé.

Thực tế cũng không có gì đáng lo ngại bởi theo đánh giá từ dẫn phe cũng như giới chuyên môn, vé sẽ sốt lên trong những ngày tới bởi nhu cầu được xem trực tiếp các ngôi sao đẳng cấp hàng đầu thế giới của Man City rõ ràng là rất lớn. Điều đó là không thể phủ nhận bởi lẽ chỉ tính riêng lượng đặt mua theo đường công văn đã lên tới hơn 40 nghìn vé. Số lượng được đáp ứng về cơ bản mới chỉ là hơn 1/4 trong số này. Bởi vậy trong những ngày tới đây, khi BTC tiếp tục tiến hành bán vé trực tiếp tại sân Mỹ Đình, số lượng người đến mua sẽ tăng.
Vé rồi sẽ được bán hết thôi
Đây cũng là xu thế thường thấy với tâm lý ngại xếp hàng và thường quyết định khi “nước đã đến chân” của rất nhiều người Việt Nam. Việc này cũng từng xảy ra khi Arsenal sang Việt Nam 2 năm trước. Trong buổi sáng ngày phát hành vé trận gặp Arsenal, có gần 4.000 người xếp hàng từ đêm đến sáng và chen nhau mua vé nhưng đến cuối ngày, lượng vé thừa vẫn có tới 3.000 vé trên tổng số 10.000 vé ở quầy. So với Arsenal, sức hút của Man City đương nhiên khó so bì, thế nên việc vé còn tồn là chuyện đương nhiên.

Một lý do cũng khá lãng xẹt nữa khiến NHM còn phải xem xét và lên kế hoạch là bởi trận đấu rơi vào tối thứ Hai, ngày đầu tuần đi làm. Việc phải chen lấn mệt mỏi sau khi kết thúc một ngày làm việc và trước đó còn có thể là chuyện tắc đường, gửi xe đi bộ…khiến NHM cũng phải tính đến. Khung giờ 20h cũng là khá lạ lẫm cho việc tới sân xem bóng đá…

Với một loạt những lý do như thế, việc người NHM không đổ xô đi mua vé sớm và một lượng không nhỏ vé chưa được bán hết âu cũng là chuyện rất bình thường. Thế nên nếu bảo lúc này đây, BTC, VFF hay SHB đang lo ế vé là chuyện khó tin.

PHƯƠNG ANH (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top