Các giải trẻ

09:57 13/05/2016
Với chỉ số IQ 162, cô bé Nishi Uggalle không chỉ thông minh hơn bạn bè đồng trang lứa mà còn vượt mặt cả nhà bác học thiên tài Einstein.
 
Mới đây, cô bé Nishi Uggalle, 10 tuổi đến từ thị trấn Audenshaw, thuộc hạt Greater Manchester, phía Tây Bắc Anh Quốc đã khiến nhều người bất ngờ với chỉ số IQ cao hơn cả thiên tài Albert Einstein.

Được biết, ngay từ lần đầu làm bài kiểm tra của Mensa, kết quả IQ của Nishi đã đạt 162. Và tới lần thứ 2, cô bé vẫn đạt 142, cao hơn hẳn so với các bạn đồng trang lứa. Trả lời báo giới, Nishi cho biết cô bé khá hài lòng với kết quả này của mình. Trong tương lai, em mong muốn có thể trở thành một nhà khoa học để có thể thỏa mãn đam mê khám phá.

Anh Neelanga, bố của Nishi tiết lộ, cô bé đã biết đọc và viết từ khi còn nhỏ. Không chỉ vậy, em còn rất giỏi toán. "Ngoài việc khuyến khích con không ngừng học hỏi, chúng tôi cũng luôn nhắc Nishi phải biết cân bằng mọi thứ. Xét cho cùng, con bé cũng mới chỉ 10 tuổi thôi.", anh nói thêm.

Bên cạnh đó, ông John Stevenage, người đứng đầu tổ chức IQ Mensa cũng đánh giá cao thành tích của Nishi. Ông hy vọng việc gia nhập Mensa sẽ giúp em trau dồi thêm kiến thức và có cơ hội gặp gỡ những người tài giỏi trên thế giới.

kenh14

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top