Bóng đá Việt Nam

16:10 08/07/2015
Khả năng Công Phượng sang chơi bóng ở xứ sở chuột túi gần như là con số 0 bất chấp có thông tin 2 đội bóng Australia đang liên hệ mua tiền đạo xứ Nghệ.
Siêu phẩm của Công Phượng vào lưới U19 Australia là lý do khiến những đội bóng ở xứ sở chuột túi quan tâm đến tiền đạo này và cử người theo dõi sát sao Công Phượng?

Chiều qua (7/7), xuất hiện thông tin 2 đội bóng Australia là Coast Mariners và Newcastle Jets có ý định muốn chiêu mộ Công Phượng về thi đấu mùa giải mới.

Đây đều là 2 đội bóng có mặt trong Top 10 của A.League mùa giải trước và đang bước vào giai đoạn tái thiết lực lượng.

Cũng theo những thông tin trên thì 2 đội bóng của Australia sẽ sang đại bản doanh của CLB HAGL để đàm phán với mong muốn nếu không "mua đứt" được tiền đạo xứ Nghệ thì có thể thuyết phục bầu Đức cho họ mượn cầu thủ này vì A.League diễn ra vào tháng 10, trong khi V.League sẽ kết thúc vào đầu tháng 9.

Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Phía HAGL cho biết, họ chỉ nghe được thông tin này qua báo chí, chứ chưa có bất cứ lời đề nghị chính thức nào từ phía 2 đội bóng xứ sở chuột túi và đội bóng phố núi cũng không quan tâm.

Dù thông tin 2 CLB của Australia muốn chiêu mộ Công Phượng là sự thật hay chỉ là tin đồn giống như những tin đồn trước đây thì việc Công Phượng sang Australia thi đấu là chuyện "không tưởng".

Nếu điều đó xảy ra thì chắc chắn dù đồng ý thì bầu Đức cũng chỉ có thể đồng ý theo dạng cho mượn chứ không thể có chuyện "bán đứt" vì số tiền mà bầu Đức thu lại rõ ràng chẳng thấm vào đâu so với số tiền ông đã bỏ ra đầu tư cho Công Phượng.

Đấy là chưa kể, Công Phượng và HAGL đang có hợp đồng quảng cáo có thời hạn nhiều năm với một số nhãn hàng, chẳng dại gì bầu Đức lại để mất "viên ngọc quý" của mình.

Trường hợp khả dĩ nhất là đội bóng Australia sẽ mượn Công Phượng từ tháng 10 cho đến tháng 2/2016, thời điểm V.League trở lại thì cũng khó có thể xảy ra.

Bởi sau khi V.League kết thúc, ngay lập tức Công Phượng sẽ cùng ĐTQG thi đấu 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2018 vào tháng 9 và tháng 10 với Đài Loan (Trung Quốc), Iraq và Thái Lan.

Ngay sau vòng loại World Cup 2018, tiền đạo này sẽ ngay lập tức cùng U23 Việt Nam tập trung khoảng 1-2 tháng chuẩn bị cho VCK U23 châu Á diễn ra ở Qatar vào tháng 1/2016.

Nghĩa là, Công Phượng gần như không được nghỉ ngơi sau khi V.League kết thúc.

 Sau khi V.League kết thúc, Công Phượng sẽ tiếp tục khoác áo ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2018 và ĐT U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á.

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Công Phượng đã thi đấu 32 trận trong màu áo CLB, ĐT U23 và ĐTQG. Từ đây đến cuối năm dự kiến Phượng sẽ cày ải chừng ấy con số.

Chỉ trong vòng 24 tháng, Công Phượng chơi gần 120 trận, con số quá lớn đối với một cầu thủ mới bước qua tuổi 20.

Thế nên, chắc chắn bầu Đức không thể để Công Phượng vừa cày ải ở đội tuyển, lại tiếp tục cho đi mượn, sau đó quay trở về CLB.

Dù thế nào đi nữa, chưa bàn đến chuyên môn liệu Công Phượng có đủ sức đá ở A.League hay không, khi ngay ở V.League anh vẫn chưa thể khẳng định được mình, thì riêng những lý do trên đã cho thấy khả năng tiền đạo xứ Nghệ sang thi đấu ở Australia thời điểm này gần như không tưởng.

Theo kênh 14/ Trí thức trẻ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top