Bóng đá Việt Nam

15:36 04/11/2015
HLV Hoàng Anh Tuấn đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi vừa chính thức kết thúc hợp đồng ký với VFF khi đồng ý lên dẫn dắt U19 Việt Nam.
Thông thường với HLV các đội trẻ, VFF chỉ ký hợp đồng thời vụ chứ không ký theo từng năm hay dài hạn. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không phải là ngoại lệ bất chấp việc ông đã tạo được danh tiếng từ cách đây khá lâu cả ở cấp độ CLB cũng như các đội tuyển. Sau khi làm phó tướng cho HLV Graechen ở đội U19 Việt Nam lứa Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường…, HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục được tin tưởng mời làm HLV đội U19 năm 2015.


HLV Hoàng Anh Tuấn đã cùng với dàn cầu thủ trẻ đầy tiềm năng này gây ấn tượng tốt ở giải vô địch U19 ĐNÁ trước khi thua đậm Thái Lan ở trận chung kết. Với năng lực của mình, HLV người Khánh Hòa này đã giúp U19 Việt Nam giành vé dự VCK U19 châu Á vào năm sau khi xuất sắc vượt qua vòng đấu loại tại Myanmar cách đây không lâu.  
 
Kể từ sau khi trở về từ chiến dịch vòng loại U19 châu Á 2016 đó, HLV Hoàng Anh Tuấn và VFF vẫn chưa ngồi lại để bàn tiếp về chuyện hợp đồng. Sẽ không lạ gì nếu đôi bên sẽ tiến hành đàm phán chuyện ký tiếp hợp đồng trong thời gian tới bởi HLV người Khánh Hòa này thừa đủ tiêu chí cũng như năng lực để tiếp tục đảm nhiệm cương vị HLV U19 Việt Nam hay các cấp độ HLV khác mà VFF giao phó.

Trong các HLV người Việt Nam hiện nay, Hoàng Anh Tuấn có thể xem là một trong những người trang bị đầy đủ bằng cấp nhất. Được biết HLV này đã có chứng chỉ HLV cấp độ A của AFC, UEFA, chứng chỉ giang viên FIFA, ông cũng đã tốt nghiệp Đại học TDTT chuyên ngành bóng đá và có bằng HLV thể lực do FIFA cấp. HLV người Khánh Hòa này vừa kết thúc khóa học Pro.License tại Thụy Sỹ để lấy bằng bóng đá chuyên nghiệp do FIFA cấp.

Nếu VFF không nhanh chóng giữ chân Hoàng Anh Tuấn, họ sẽ phải hối hận bởi lẽ đang có rất nhiều CLB sẵn sàng trải thảm đỏ mời HLV này. Một HLV có đầy đủ bằng cấp và kinh nghiệm cũng như năng lực đã được khẳng định như ông Tuấn hẳn chẳng dễ kiếm.
 
PHƯƠNG LÂM

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top