Bóng đá Việt Nam

21:48 12/08/2014

Trận trận tranh Siêu Cúp QG 2013 sẽ diễn ra trên sân Ninh Bình vào ngày 04/01/2014 và đây là lần đầu tiên Siêu Cup không được tổ chức trên sân nhà ĐKVĐ V-League.

Trận tranh Siêu Cúp QG 2013 sẽ được tổ chức trên SVĐ Ninh Bình Trận tranh Siêu Cúp QG 2013 sẽ được tổ chức trên SVĐ Ninh Bình

Siêu Cúp QG 2013 sẽ là cuộc tranh tài giữa Hà Nội T&T (ĐKVĐ V-League) và V.Ninh Bình (ĐKVĐ Cup QG). Siêu Cup sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2014 trên SVĐ Ninh Bình. Như thường lệ, các trận Siêu Cup trước đây đều tổ chức trận đấu trên sân nhà của đội ĐKVĐ V.League, nhưng năm nay BTC lại chọn đội ĐKVĐ cúp QG làm chủ nhà.

Giải thích cho quyết định tổ chức trận Siêu Cup trên sân Ninh Bình, Tổng giám đốc VPF cho biết, không có điều lệ hay quy định nào bắt buộc phải tổ chức trên sân đội vô địch V-League. Thế nên, Siêu Cúp diễn ra ở đâu là do BTC quyết định. Hơn nữa, BTC cũng lý giải thêm rằng, việc quyết định chọn sân của đội bóng cố đô Hoa Lư để tổ chức trận tranh Siêu Cúp là để cho nhiều người không lầm tưởng rằng các đội vô địch V-League là phải được thi đấu trên sân nhà.

Ngoài ra, do trận Siêu Cup chính là trận mở màn cho mùa giải mới, nên BTC mong muốn có càng đông khán giả tới sân càng tốt. Chính vì thế, BTC đã không chọn sân Hàng Đẫy. Tại V.League, sân nhà của CLB Hà Nội T&T là một trong những sân vắng khán giả nhất. Ngay cả mùa giải 2013, khi đội bóng Thủ đô chơi rất ấn tượng nhưng vẫn rất ít khi sân này có đông khán giả tới cổ vũ. Theo thống kê thì trung bình mỗi trận đấu trên sân Hàng Đẫy chỉ có trên dưới 5.000 người xem. Thế nên, BTC đã chọn Ninh Bình là đội chủ nhà. Để tạo điều kiện cho khán giả đến sân đông, BTC đã quyết định mở của tự do trận tranh Siêu Cúp QG 2013.

Cuộc so tài giữa Hà Nội T&T với V.Ninh Bình sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2014 tới. Theo điều lệ, trận Siêu cúp Quốc gia sẽ chỉ diễn ra trong 90 phút. Nếu hai hiệp chính kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ bước vào loạt luân lưu mà không đá hiệp phụ. Đội thắng sẽ nhận 200 triệu đồng tiền thưởng và cúp vô địch. Đội thua nhận 100 triệu đồng. Trận tranh siêu Cúp QG 2013 sẽ được trực tiếp trên VTV6 và Thể thao 247. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

(Theo thethao247)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top