Bóng đá Việt Nam

09:09 10/11/2015
Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sẽ được bầu chọn trước ngày 31/12 tới. Trong danh sách sơ bộ, chưa phải cuối cùng, 2 cầu thủ Công Phượng và Tuấn Anh của HAGL không có tên đề cử ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015. Cả 2 cầu thủ này sẽ đua tranh cùng 1 số ứng viên khác ở hạng mục “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2015”.

 
Theo thông tin từ BTC, việc tổ chức bầu chọn vào tháng 12 là bước tiến rất lớn, bởi trong những năm qua, vì nhiều lý do nên cuộc bầu chọn giải thưởng này luôn diễn ra rất muộn (từ tháng 3 đến tháng 4). Các danh hiệu của giải dự kiến sẽ được công bố và trao trong tháng 1 năm 2016.

Ngoài các giải thưởng truyền thống như Quả bóng vàng (nam và nữ), Cầu thủ trẻ xuất sắc (nam và nữ), Cầu thủ ngoại xuất sắc, lần đầu tiên Ban tổ chức sẽ tiến hành bầu chọn thêm danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc (nam và nữ).

Cơ cấu giải thưởng không thay đổi, Quả bóng vàng được nhận 40 triệu đồng, Quả bóng bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng đồng là 20 triệu đồng. Riêng các giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc và Cầu thủ futsal xuất sắc nhận 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ năm 2015 các mẫu Quả bóng vàng, Quả bóng bạc, Quả bóng đồng và cúp của các danh hiệu dành cho cầu thủ trẻ, cầu thủ ngoại và fusal sẽ được làm đồng bộ để tránh tình trạng mỗi năm mỗi kiểu như trước đây. Theo danh sách đề cử ban đầu, chưa phải cuối cùng, ĐKVĐ V-League và cúp quốc gia B.Bình Dương có nhiều đại diện nhất ở hạng mục giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2015, gồm: Anh Đức, Công Vinh, Trọng Hoàng, Nguyễn Quốc Thiện Esele. Ngoài ra còn có Nguyên Mạnh (SLNA), Văn Thắng (Cần Thơ), Văn Quyết, Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (HN T&T), Minh Tuấn (Than QNP) hay Huy Toàn (SHB Đà Nẵng)...

Trong cuộc bầu chọn lần trước, tiền vệ Thành Lương đã vượt qua hai đối thủ Văn Quyết và Công Vinh để giành Quả bóng vàng 2014. Đây là lần thứ 3, cầu thủ có biệt danh là "Lương Dị" nhận được danh hiệu cao quý này sau các năm 2009 và 2011. Với việc lập "hat-trick" Quả bóng vàng Việt Nam, Thành Lương đã cân bằng thành tích của Công Vinh và cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức.

Trong khi đó, ở giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2015, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh của HAGL vẫn được đề cử bên cạnh những ứng viên sáng giá như Đỗ Duy Mạnh, Phạm Văn Thành, Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng... Trong cuộc bầu chọn trước, Nguyễn Tuấn Anh đã xuất sắc vượt qua đồng đội Nguyễn Công Phượng để giành giải Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm 2014.

 BTC tiếp tục tổng hợp các đề cử danh sách những gương mặt nam và nữ xuất sắc nhất trong năm, sau đó sẽ tổng hợp lại và tiến hành họp báo công bố danh sách bầu chọn đến các chuyên gia, HLV và các phóng viên bóng đá trên cả nước.

 THỤY MIÊN

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top