Bóng đá Việt Nam

15:26 15/11/2015
Mức lương của Công Phượng ở HAGL chỉ là 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi tháng chân sút người Nghệ An còn được trợ cấp thêm 2 triệu đồng tiền tiêu vặt. Tuy nhiên, trong năm 2015, Công Phượng bỏ túi xấp xỉ cả tỷ đồng.
Kể từ khi cùng lứa đầu tiên của Học viện HAGL JMG Arsenal “xuống núi” vào cuối năm 2013, tiền đạo Nguyễn Công Phượng luôn là một trong những cái tên nhận được nhiều sự chú ý nhất. Không chỉ bởi tài năng trên sân cỏ cùng những bàn thắng làm ngất ngây NHM, mà còn cả về những lùm xùm đời tư, từ chuyện gian lận tuổi cho đến các scandal tình ái với các “hotgirl”… Tất cả đã tạo nên “độ nóng” cho cái tên Công Phượng, khiến báo chí, giới tiếp thị không thể không quan tâm.
Công Phượng bỏ túi cả tỷ đồng trong năm 2015
Thời gian gần đây, khi HAGL đồng ý để Công Phượng sang Mito HollyHock (Nhật Bản) thi đấu theo dạng cho mượn 1 năm, thì sức hút của cựu đội trưởng U19 Việt Nam lại càng tăng lên. Mọi thông tin liên quan đến chuyến đi của Công Phượng đều được cập nhật, chia sẻ một cách nhanh nhất. Điều này nghiễm nhiên giúp cho tên tuổi của anh ngày càng phủ sóng.

Mà một khi tên tuổi được bao phủ rộng khắp trong làng bóng đá Việt, thậm chí bay ra ngoài biên giới, thì các bản hợp đồng quảng cáo cứ thế theo nhau đến với Công Phượng. Theo thống kê, trong khoảng 1 năm trở lại đây, Công Phượng chính là người sở hữu nhiều hợp đồng quảng cáo nhất trong giới quần đùi áo số ở Việt Nam.

Hồi tháng 2, một đoạn quảng cáo bia Sài Gòn có Công Phượng xuất hiện được phát sóng rộng rãi trên ti vi và lập tức được cả nước chú ý. Đến tháng 6, Công Phượng tiếp tục xuất hiện tại một quảng cáo khác của hãng Nutifood. Ngoài những đoạn quảng cáo được chiếu rộng rãi trên ti vi, Công Phượng còn cùng những cầu thủ HAGL khác tham gia quảng bá cho sản phẩm Osla – nhãn hàng thuốc nhỏ mắt của Việt Nam. Rồi anh cũng tham gia đóng quảng cáo cho Adidas và làm đại sứ cho Nike tại Việt Nam. Gần đây nhất, Công Phượng cùng các cầu thủ HAGL đã xuất hiện trên tấm băng rôn với khẩu hiệu “Đàn ông đích thực nói không bạo lực với phụ nữ”…

Thế nên mới có chuyện, ở HAGL, Công Phượng chỉ hưởng mức lương 15 triệu đồng/năm (tương đối thấp so với mặt bằng V.League), cộng với đó là 2 triệu tiêu vặt mỗi tháng, thế nhưng trong năm 2015, Công Phượng vẫn bỏ túi xấp xỉ 1 tỷ đồng. Tất nhiên, đa số thu nhập đến từ các bản hợp đồng quảng cáo. Mặc dù ở phố Núi, thông tin về thu nhập của Công Phượng được giữ kín, thế nhưng chẳng ai ngạc nhiên thu về số tiền lớn như kể trên của ngôi sao gốc Nghệ An.

Theo thống kê từ tờ Báo Bóng đá, trong năm 2014, chỉ tính riêng tiền từ việc được lên tuyển, Công Phượng đã thu không dưới 50 triệu đồng. Cùng với một số khoản thưởng và thu nhập khác, tiền thu về của chân sút này cũng lên tới 400 triệu. Cần biết rằng, mãi tới cuối năm 2014, Công Phượng mới dự V.League và chính thức hưởng lương mới ở HAGL. Thời gian tới, Công Phượng sẽ sang Mito Hollyhock (Nhật Bản) thi đấu theo bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm và hưởng mức lương 3.000 USD/tháng. Chắc chắn, tổng thu nhập của anh sẽ còn tăng hơn nữa.

Đông Hưng (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top