Bóng đá Việt Nam

09:33 10/11/2015
Tại hội nghị tổng kết mùa giải chuyên nghiệp 2015, khi Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đặt vấn đề Đồng Nai xuống hạng, đã có ai trong VPF xuống tìm hiểu, chia sẻ, động viên để họ tiếp tục làm bóng đá ở hạng nhất hay không; Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thừa nhận thiếu sót và hứa sẽ về Đồng Nai làm việc, cùng trao đổi về định hướng với CLB. Thế nhưng đã gần 1 tháng rưỡi trôi qua, đó chỉ là lời hứa cho qua chuyện.

 
CLB Đồng Nai (áo đỏ)
 
Cũng tại hội nghị này, Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai Nguyễn Văn Long nêu lên thực tế 2 mùa giải gần đây, đội nào xuống hạng là đều giải thể luôn. Năm 2013 là K.Kiên Giang, 2014 là HV.An Giang, nhưng VFF, VPF vẫn không tìm hiểu vấn đề nằm ở đâu. “Các đội bóng chúng tôi là những người tạo nên giải đấu, các CLB cần sự chung tay giúp sức, nhưng VFF, VPF lại thờ ơ và không quan tâm đến sự sống chết của chúng tôi. Cứ xuống hạng là giải thể thế này có khi vài năm nữa V.League chẳng còn đội nào cho VPF tổ chức” - ông Long bức xúc.

Những K.Kiên Giang, An Giang, SGXT 3 mùa gần đây hay xa hơn là Nam Định, Hòa Phát Hà Nội và bây giờ là Đồng Nai, không phải chỉ là câu chuyện riêng của các CLB mà là vấn đề của giải vô địch quốc gia, của cả nền bóng đá. Là 2 đơn vị tổ chức quản lý và điều hành cao nhất, VFF và VPF không thể “mackeno” (mặc kệ nó) đối với số phận các đội bóng, thành viên của mình. Không thể làm ngơ, phó mặc chuyện sống còn của một CLB chuyên nghiệp cho một “ông bầu” hay chính quyền địa phương tự “bơi”.

Trong khi chưa thể sinh lãi cho bóng đá, giúp các CLB giảm bớt gánh nặng kinh phí như tiêu chí, mục đích ra đời; thì chỉ cần thái độ thực lòng quan tâm tìm hiểu, động viên, cùng ngồi tháo gỡ, tìm lối ra khi các đội bóng gặp khó khăn, mất phương hướng của VPF, chí ít các CLB, địa phương cũng ấm lòng, cảm thấy được tiếp sức để tiếp tục đồng hành cùng bóng đá. “Lời hứa gió bay” hay sự vô cảm, thiếu trách nhiệm?

M.C (ĐNO)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top