Bóng đá Việt Nam

09:36 19/10/2015
Sau khi bất ngờ được bầu Đức tiến cử làm chủ tịch hội đồng HLV quốc gia, ông Lê Thụy Hải đã tuyên bố ông sẵn lòng làm chuyện đó nhưng chỉ khi có thực quyền.
Là một người thẳng tính, bộc trực và đôi khi có những tuyên bố rất phũ và bạo miệng nhưng cũng là người có những suy nghĩ và đánh giá rất thực tế, ông Thụy Hải đã không ít lần khiến VFF và những nhà làm bóng đá Việt Nam phải suy nghĩ. Lần này cũng thế, sau khi được một trong những người có tiếng nói đặc biệt trong làng bóng đá Việt Nam là Đoàn Nguyên Đức tiến cử vào vị trí Chủ tịch hội đồng HLV quốc gia thay ông Trần Quốc Tuấn mới xin từ chức, ông Hải đã thẳng thừng tuyên bố sẽ làm chỉ khi có thực quyền.


Câu nói ấy như là một mũi tên trúng 2 đích. Ý thứ nhất có thể xem là lời chê bai của cựu HLV này khi cho rằng bấy lâu nay, Hội đồng HLV quốc gia hoạt động chẳng khác nào bù nhìn. Một ông tổng làm cả chục chức vụ khác nhau thì đương nhiên cái hội đồng này lập ra cũng chỉ để cho có chứ chẳng giải quyết gì và đó là điều mà ông chẳng bao giờ ưa thích.
 
Ý thứ 2 của nhà cầm quân gạo cội này cũng là rất rõ ràng, mọi thứ sẽ phải thay đổi, VFF phải xem lại quan điểm khi thành lập hội đồng này. Ông Trần Quốc Tuấn chẳng giải quyết vấn đề gì khi còn giữ chức vụ vì quá bận họp hành và dự các buổi khai mạc hay tổng kết giải mà chẳng đưa ra được những đóng góp cụ thể nào để xây dựng và làm lớn mạnh hơn các cấp độ ĐTQG. Cựu HLV này khẳng định ông không muốn lên đảm nhiệm cương vị này cũng chỉ để làm cảnh giống vậy, như thế thì xấu mặt lắm. 

“Rõ ràng nếu không có báo chí thực sự vào cuộc, cái vị thế Hội đồng HLV quốc gia chẳng ai thấy được tầm quan trọng của nó. Theo quan điểm của tôi, cái hội đồng này sinh ra là phải có ích, phải đóng góp cho bóng đá nước nhà. Vào vị trí này phải có bầu bán đàng hoàng, tôi cảm ơn anh Đức đã giới thiệu và cũng không e ngại nếu được lựa chọn. Tuy nhiên lên để làm gì và cống hiến được gì cho bóng đá nước nhà mới là điều tôi quan tâm”.    
 
Ông Hải khẳng định sợ nhất khi lên làm việc cho VFF nhưng lại đóng vai một bù nhìn rơm. “Tôi muốn biết VFF định như thế nào, xây dựng hội đồng này làm gì chứ còn cứ như hiện tại thì buồn lắm. Hội đồng HLV quốc gia phải là những người giúp đỡ và tham mưu cho các ban đội tuyển và phải có sự kết hợp với các HLV ở những CLB trong nước để xây dựng một hướng đi cho bóng đá Việt Nam. Tôi mong muốn như vậy nhưng Hội đồng HLV quốc gia hiện tại lại không làm được điều này”.    

Cựu giám đốc kỹ thuật của B.BD cho biết ông cũng không có vấn đề gì nếu phải chạm mặt và hợp tác với HLV Miura của ĐT Việt Nam. Ông Hải khẳng định: “Muốn tôi giúp đỡ hay cộng tác với HLV Miura phải cho tôi quyền hạn. Quyền này không phải là để bắt ông ấy phải làm thế này, thế khác mà là quyền can gián, góp ý và cùng xây dựng các vấn đề của đội bóng. Chứ chỉ đứng đấy mà nhìn và cười với những gì ông Miura làm thì quả thật tôi không muốn”. 
 
Là một người thẳng thắn, ông Hải đôi khi khiến người hâm mộ hay các HLV trong nước không bằng lòng với những quan điểm và đánh giá khác người của mình. Tuy nhiên lần này thì ông đã nói đúng, nhận chức để làm gì khi trong tay không có quyền và không có đóng góp gì cho công việc.
 
PHƯƠNG LÂM

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (7)

hải nổ nên về làm HLV huấn luyện cho đàn bò thì hợp với ông hơn.

Gửi bởi: pham huy | Vào lúc: 20/10/2015

cho thang cha nay len toi khong xem bong da vn nua

Gửi bởi: tân | Vào lúc: 19/10/2015

Ô hay Hội đồng HLV quốc gia bấy lâu nay chỉ mang danh hão thôi à ? Sao những người có tên trong hội đồng HLV QG không lên tiếng về cái thực tế đó để ngươi hâm mộ biết 1 cách khách quan ? BĐVN mãi vẫn như cũ vì VFF là bộ máy yếu kém về năng lực quản lý điều hành ?

Gửi bởi: phamhaiduong | Vào lúc: 19/10/2015

Cuối cùng ông cũng bày tỏ ước mơ mà bấy lâu nay không ai chú ý.

Gửi bởi: QUANTRUNG | Vào lúc: 19/10/2015

Có những vấn đề chuyên môn hoặc tài năng không thể "a dua" chạy theo phong trào "trẻ hóa". Trong bóng đá, mấy cầu thủ qua mặt được Maradona về tài năng sân cỏ ? Ủng hộ người trẻ nhưng trước hết phải chứng tỏ được tài năng của mình đã. Không hiểu gì về bóng đá đừng vội bình loạn nhé

Gửi bởi: Minh | Vào lúc: 19/10/2015

Theo tôi nên giải tán cái HĐHLVQG. HĐHLV là bảo vệ người làm HLV chứ không phải can thiệp vào chuyên môn HLV

Gửi bởi: Nguyen Anh Son | Vào lúc: 19/10/2015

Ý gì đây khi bầu Đức muốn lôi kéo ông Hải vào cuộc? có phải vì ông này bạo cái mồm, thích nói sàm, thích nổ giống bầu Đức, làm "đồng bọn" của bầu Đức, để "chống" lại ông M.? một người như ông Hải đã từng bị dư luận "tẩy chay" về nghỉ hưu vì lý do sức khoẻ??? nay chưa nhập cuộc mà đã tuyên bố khoác lác, nghĩ sao VFF giao "ấn soái" cho lão? thời buổi này người ta trẻ hoá ai lại lão hoá cái gọi là chủ tịch HĐHLVQG, một lão già ngoài 70 tuổi! Mong rằng tập thể thành viên của VFF sáng suốt mà lựa chọn, còn không tốt nhất tôi đề nghị thay đổi mới VFF, một tập thể không lớn mạnh mà còn làm trì trệ nền bóng đá nước nhà, một tập thể mất đoàn kết!

Gửi bởi: Ngọc lan dương | Vào lúc: 19/10/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top