Bóng đá Việt Nam

09:26 10/09/2015
Theo thông tin từ LĐBĐ Tp HCM (PVF), họ vừa tiếp đại diện CLB Lyon của Pháp sang thăm và bàn kế hoạch hợp tác xây dựng hệ thống đào tạo trẻ.

Đoàn đại diện của CLB Lyon, dẫn đầu là hai chuyên gia Vullier Jeor Frangais (giám đốc học viện) và Arivavd Laurent (giám đốc phát triển) đã có buổi làm việc với lãnh đạo PVF để tham khảo cũng như bàn bạc về các hình thức giúp đỡ phát triển bóng đá Việt Nam. Cũng trong buổi làm việc này, phía đại diện của Lyon đã khẳng định sẵn sàng hợp tác toàn diện trong việc đào tạo nhân tài cho bóng đá Việt Nam.
 
Theo đó, phía Lyon cho biết họ muốn hợp tác với PVF mở một học viện đào tạo trẻ ở Tp HCM với mô hình tương tự như HAGL Arsenal – JMG. Để tăng tính thuyết phục, đại diện đội bóng Pháp này khẳng định sẽ gửi sang Việt Nam những chuyên gia và các HLV hàng đầu để xây dựng nên một học viện bóng đá có chất lượng thực sự. Bên cạnh việc cung cấp các HLV và xây dựng giáo án tập luyện cũng như mô hình đạo tạo chuẩn thế giới, phía Lyon cũng khẳng định sẽ theo sát việc đạo tạo trẻ và sẵn sàng tạo cơ hội cho các tài năng khẳng định được mình.

Đây thực sự là một tin vui cho bóng đá khu vực phía Nam khi Lyon là đội bóng hàng đầu nước Pháp trong gần 2 thập kỷ qua và cũng là một CLB có tiếng về truyền thống đào tạo trẻ. Bóng đá Việt Nam đã có một lò HAGL Arsenal – JMG thực sự ấn tượng và nếu hợp tác toàn diện và nghiêm túc với Lyon, sẽ còn có thêm những Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường... nữa trong thời gian tới.

PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (1)

nếu đúng như lyon hợp tác với tphcm mở học viện bđ như hagl thì quá tốt rồi ,tôi mong còn có nhiều clb như ajaxamsterdam ,hoặc juventus ,valentus ,và dortmund đây là những clb lớn thế giới tôi mong rằng sẽ có mặt ở vn chúng ta và điều này do chính 2 ông bầu thắng và bầu hiển lên tiếng

Gửi bởi: le biên | Vào lúc: 12/09/2015

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top