Bóng đá Việt Nam

19:55 13/07/2015
Trao đổi với phóng viên BongdaPlus sau khi mổ băng trận đấu giữa Thanh Hóa và HA.GL, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định trọng tài Hà Anh Chiến đã đúng trong quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng cho Thanh Hóa.

Cau thu HA.GL phan ung trong tai sau quyet dinh cong nhan ban thang cua Dinh Tung
Cầu thủ HA.GL phản ứng trọng tài sau quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng
Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HA.GL ở lượt trận vòng 15 V-League 2015, Đình Tùng được trọng tài công nhận bàn thắng ở phút 82 để nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hóa. Lập tức các thành viên HA.GL phản đối khi cho rằng tiền đạo của đội chủ nhà đã để bóng chạm tay trước khi ghi bàn.


Vì những tranh cãi nảy sinh, chiều 13/7, BTC giải đã tiến hành mổ băng để đánh giá lại quyết định của trọng tài Chiến. Thành phần dự buổi họp có Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường.

Trao đổi với chúng tôi sau buổi mổ băng, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định, trọng tài đã hoàn toàn chuẩn xác trong quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng.

FLC Thanh Hóa 2-1 HAGL (Vòng 15 V.League 2015)
“Băng hình của BTC rõ hơn so với đài truyền hình khi góc quay phía sau cầu môn lại cận cảnh. Sau khi  xem xét, chúng tôi kết luận 2 đội đá quyết liệt nhưng trong khuôn khổ hợp lệ, không thô bạo”, ông Mùi cho biết.

“Không có cơ sở khẳng định bàn thắng của Đình Tùng đã chạm tay như khiếu nại của HA.GL. Trọng tài đã không làm gì thiệt cho HA.GL. Thậm chí, trọng tài còn không thổi phạt 11m đội bóng phố Núi sau tình huống một cầu thủ để bóng chạm tay từ đầu trận. Nhưng đây là tình huống thuộc về nhận định nên chúng tôi không đem ra xem xét”, ông Mùi nhấn mạnh về tình huống gây tranh cãi. 

Sau buổi họp, các thành phần tham dự đều có những kiến nghị gửi đến Ban kỷ luật đề nghị có những hình thức xử lý thích đáng đối với HA.GL. Cũng trong buổi họp này, Trưởng BTC và Trưởng Ban trọng tài thống nhất sẽ kiến nghị LĐBĐ Việt Nam mời trọng tài nước ngoài bắt những trận đấu nhạy cảm từ vòng 23 trở đi.
Nguồn: BÓNG ĐÁ +

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top