Bóng đá Việt Nam

21:48 20/12/2016
Sau màn thể hiện nhạt nhòa của Công Phượng trong trận thua trước U21 Thái Lan, trong buổi họp báo sau trận đấu , HLV Guillaume Graechen  đã chỉ ra nguyên nhân và ông hy vọng cậu học trò cưng của mình  sẽ tìm lại được bản năng chơi bóng.

HLV Guillaume Graechen ( U21 HAGL):

 
Tôi buồn cho các cầu thủ, họ đã cống hiến hết sức mình. Tôi không hài lòng lắm về lối chơi. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng mặt sân khá kém. Xin chúc mừng U.21 Thái Lan, họ đã mạnh dạn thay đổi lối chơi của mình, và tận dụng tốt sức mạnh thể hình. Chúng tôi có Thanh  Hậu hôm nay chơi trận đấu xuất sắc nhất, chạy rất nhiều, thu hồi bóng rất nhiều. Thanh  Hậu chơi rất tốt, một điều nữa là Thanh Hậu mới 19 tuổi. Nếu sau này cậu ấy phát triển bản thân hơn nữa trong cả tấn công và phòng ngự, thì Hậu sẽ còn tiến xa.


Còn Công Phượng, một vài tình huống Phượng lùi sâu hơn nữa để lấy bóng để tạo sự tự tin cho Phượng. Nếu Hậu chơi tốt nhất thì Công Phương đã có một ngày mất tự tin. Với mong muốn khát khao thể hiện nhiều hơn nữa cho đội bóng và chính điều đó đã phản tác dụng.

Giống hệt sự kỳ vọng của mọi người hâm mộ, kết quả không được tốt. Hãy chờ đợi và hy vọng cậu ấy ở trận tới. Việc Công Phượng ngồi dự bị nhiều ở Nhật Bản cũng là một trong những lý do. Anh ta không có sự tự tin trong lối chơi và tinh thần xuống một cách rõ rệt, cần cú hích để thay đổi.

Thua Thái Lan trong việc tiếp cận trận đấu, các cầu thủ của chúng tôi đã phải trả giá khi mà lối chơi perssing lại tiêu hao quá nhiều thể lực trước các cầu thủ Thái Lan chủ động chơi áp sát. Một trong những lý do chính là không có sự nhuần nhuyễn trong lối chơi và dứt điểm không tốt. Đồng thời cầu thủ của tôi chỉ có 2 tuần để tập nên sự gắn kết là chưa nhiều.

HLV Ithsara Sritharo ( U21 Thái Lan):

Đây là trận đấu có chất lượng rất cao giữa 2 đội. Các khán giả đến sân rất đông, bầu không khí tuyệt vời và hấp dẫn. Đội chúng tôi quá hài lòng về tỷ số hôm nay, các cầu thủ chúng tôi đã tuân thủ đấu pháp tốt. Còn về việc va chạm trên sân, trong trận đấu rất căng thẳng như vậy, đôi khi cầu thủ mất bình tĩnh và có va chạm trên sân là chuyện bình thường. Tôi luôn muốn các cầu thủ Thái Lan chơi fair-play.

Chúng tôi đến với giải này với nhiều sự thay đổi khi đem đến nhiều cầu thủ 19 tuổi, điều kiện tốt để họ được tham gia vào giải đấu nhằm cọ xát nhiều hơn.

Đội bóng U.21 HAGL đá rất tốt, chất lượng cầu thủ khá tương đồng. Trọng trận đấu có đội thắng, đội thua, vì thế không thể nói U21 HAGL yếu hơn chúng tôi. Cả 2 đội đều chơi thứ bóng đá cho tương lai nhiều hơn. Trong đội hình các bạn có số 9, 10, 6 có thể chơi tại Thai Leageu. Ngoài ra số 5 cũng rất tốt, phát động tấn công rất hay.
Như Huy

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top