Bóng đá Việt Nam

10:36 21/07/2015

Sau 11 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng, HA.GL bất ngờ tạo nên cơn địa chấn quật ngã ĐKVĐ B.Bình Dương. Và dưới góc nhìn của HLV Lê Thụy Hải, đây là chiến thắng bất ngờ của đội bóng phố Núi, trong đó có dấu ấn lớn từ chuyện dám thay đổi để tồn tại.

“Tôi thấy họ đã dám thay đổi nhiều thứ mà trước đó không bao giờ làm được. HA.GL đã biết chơi phòng ngự, biết đưa bóng ra biên để kéo dài thời gian nhằm bảo toàn tỷ số, dám cất những cầu thủ quá tải ở ngoài và sử dụng ngoại binh ở tuyến tiền vệ là một điều đúng đắn để tăng sức mạnh khu trung tuyến. Họ đã thay đổi nhiều điều trong chiến thắng trước B.Bình Dương. Đó là một tín hiệu tích cực với đội bóng này.”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét về những sự thay đổi của HA.GL trong chiến thắng 2-1 trước B.Bình Dương.

“Thực ra, tôi đã nhận thấy HA.GL thay đổi từ trận đấu hòa với Hải Phòng nhưng bất ngờ là họ lại để thua liên tiếp trong những trận đấu sau đó. Tuy nhiên, ở trận đấu với B.Bình Dương có một điều đáng quý là các em đã cho thấy một sự tự tin rất lớn trong cách chơi bóng. Mặc dù trải qua nhiều trận không thắng nhưng các em dám cầm bóng để triển khai lối chơi. Điều ấy chứng tỏ các em có được sự chuẩn bị tâm lý rất tốt. Đây chính là sự trưởng thành của các em.

Nếu các em xuống hạng sẽ là một nỗi buồn lớn cho BĐVN sau thời gian thu hút được khán giả đến sân. Tôi vẫn giữ quan điểm là nếu HA.GL dám thay đổi thì họ sẽ trụ hạng thành công, mà chuyện thay đổi là điều nên làm và cần phải làm. Bây giờ các em dám thay đổi để có được chiến thắng trước một đội bóng mạnh, điều ấy sẽ giúp các em có niềm tin lớn trong những trận đấu phía trước vì không mấy đội bóng có thể đánh bại B.Bình Dương. Về chuyện B.Bình Dương thất bại là một bài học quý giá thôi, bóng đá thì không thể nói trước điều gì”, ông Hải nói.

VĂN NHÂN (thethao24)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top