Bóng đá Việt Nam

21:48 12/08/2014

VFF đặt rất nhiều kỳ vọng vào đội tuyển U23 sẽ thi đấu thành công tại SEA Games 27 để tạo luồng gió mới cho bóng đá trong nước đang khủng hoảng. Tuy nhiên, màn trình diễn nghèo nàn của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc lại khiến nhiều người lo sẽ gây ra hiệu ứng ngược cho V-League...

Để lại đằng sau thất bại của đội tuyển U23 ở SEA Games 27, VFF lại phải đối diện ngay với thực tế bộn bề ở các giải đấu quốc nội. Gần nhất là trận đấu tranh Siêu Cúp 2013 dự định được tổ chức tại Ninh Bình vào ngày 4-1-2014. V-League sẽ khởi tranh vào ngày 11-1, nhưng đến thời điểm hiện tại, VPF và VFF vẫn quyết được ai sẽ làm Trưởng giải.

Phương án có bao nhiêu đá bấy nhiêu khiến V-League mùa tới sẽ phải thi đấu với 13 đội. Ngay sau khi VPF công bố lịch thi đấu, đã có một số CLB phản ứng và chỉ ra những bất hợp lý. Ngay trước thềm mùa bóng mới, V-League còn đón nhận tin xấu khi CLB Vicem Hải Phòng bị doanh nghiệp trả về cho thành phố. Tình cảnh của các CLB chuyên nghiệp ngày càng bi đát khi các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Thậm chí không ít người lo ngại việc các đội bóng quay trở lại thời bao cấp khi bị trả về địa phương và phải sống nhờ ngân sách. Việc VFF quyết định VLeague 2014 chỉ có 1 đội phải xuống hạng và hai đội hạng Nhất được lên hạng khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi trước đó VPF đã đề xuất phương án có hai đội xuống hạng và 1 đội hạng Nhất được lên hạng để đảm bảo đến mùa bóng 2015, V-League chỉ còn 12 đội, trong khi giải hạng Nhất cũng có đủ 10 đội bóng.

Tuy nhiên, dù chưa ai dám chắc kịch bản của K.Kiên Giang liệu có lặp lại khi V-League tiếp tục chạy theo số lượng. Theo kế hoạch, mùa giải mới dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 11-1, nhưng các đội bóng hạng Nhất phải chờ đến 15 -3 mới thi đấu. Đối với nhiều đội bóng, việc giải hạng Nhất lùi lại tới giữa tháng 3 thực sự là bài toán khó. Giữa thời buổi khó khăn mà phải cho quân ngồi ngóng giải thêm hai tháng cũng khiến nhiều CLB “méo mặt”.

Bài toán kinh tế vốn đã vô cùng nan giải với các CLB thì nay lại phải chịu thêm gánh nặng vì lịch thi đấu chậm hơn dự kiến. Tuy nhiên, đáng lo và đau đầu nhất vẫn là các HLV, những người trực tiếp cầm quân. Việc cầu thủ phải chờ đợi quá lâu mà không được thi đấu dễ sinh ra tâm lý chán nản, ảnh hưởng tới phong độ.

Thời điểm này mọi năm, hầu như tất cả các đội bóng đều đã chuẩn bị sẵn sàng để làm lễ xuất quân nhưng trong bối cảnh V-League đang lún sâu vào khủng hoảng, không khí chuẩn bị ở các đội bóng cũng kém phần sôi động. Một mùa giải không có nhiều đội bóng mạnh tay chi tiền mua sắm cầu thủ, thị trường chuyển nhượng vẫn trong giai đoạn điều chỉnh giảm khiến nhiều người không khỏi lo ngại cho tương lai của VLeague.

Đan Phượng (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top