Bóng đá Việt Nam

13:34 30/07/2018
Giải bóng đá Quốc tế U23 – Cúp Vinaphone 2018 với sự thamgia của đội tuyển U23 bốn quốc gia mạnh về bóng đá tại Châu Á: Việt Nam, Uzbekistan, Palestine và Oman sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7/8/2018 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Hiện tại, ban tổ chức đã bắt đầu tiến hành "trả vé" cho người hâm mộ mua qua các kênh online. Cũng theo chia sẻ của đại diện BTC từ buổi họp báo công bố giải, vé của giải đấu lần này sẽ là loại vé thông minh với sự bảo mật cao nhất.

Về cấu tạo, vé gồm hai phần không thể tách rời là phần vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa với nhau để đảm bảo an toàn và không thể tách rời. Về an ninh, đây có lẽ là chiếc vé có nhiều tính năng bảo vệ người tiêu dùng nhất cho đến thời điểm hiện tại bởi chỉ trên một chiếc vé có đến ba tính năng bảo mật: Phần vé giấy với các thông tin để kiểm soát như một chiếc vé truyền thống gồm mẫu số, ký hiệu, số serial, loại vé, chỗ ngồi,...; phần QR Code được in trên cả thẻ nhựa vàphần giấy để khách hàng có thể tự kiểm tra xác nhận là vé thật hay vé giả bằng ứng dụng Checkama; chip điện tử (mifareclassic 1K) chính là lớp bảo mật cao nhất trong ba lớp bảo mật của chiếc vé này, Trong chip sẽ được cá thể hóa trước những thông tin bảo mật. Việc kiểm tra thẻ vé sẽ dùng thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng để kiểm soát khán giả vào sân, ra sân một cách hệ thống và chính xác.

Tương ứng với loại vé chống giả, bảo mật cao này là quy trình soát vé chặt chẽ và các lớp an ninh dày đặc tại sân vận động trong những ngày diễn ra trận đấu. Tất cả những nỗ lực này củaBan tổ chức nhằm giúp bảo vệ quyền lợi của những người hâmmộ mua vé xem các trận đấu, đảm bảo những khán giả của giải đấu được xem các trận bóng một cách yên tâm, thoải mái nhấtvà được phục vụ tận tình chu đáo nhất. Toàn bộ nhân viên an ninh đều được đào tạo bài bản và thực tập một cách thuần thụcnhằm đảm bảo thực hiện công việc một cách chặt chẽ, chuyênnghiệp mà nhanh gọn, không mất thời gian của khách hàng.

Để vào đến bên trong, khán giả sẽ đi qua ba lớp an ninh.

Vòng1: Từ tất cả các cổng vào sân vận động, nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tư trang, vật dụng nguy hiểm (theo qui định của bộphận an ninh), và vé xem có đúng ngày hay không dựa vào thông tin in trên vé cũng hoặc màu thẻ nhựa trên vé.

Vòng 2 là tại hàng rào thấp, lối đi chính vào khu khán đài, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé và cho khách vào đúng khu khán đài.

Sau vòng hai, khán giả ngồi ở khán đài nào, vào từ cửa nào sẽ đếncửa đó để soát vé vòng 3 - chính là vòng cuối cùng. Tại vòng này, nhân viên an ninh gồm 2 người, kiểm soát tại 52 cửa ra vào. Một nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, đảm bảo khách đã đi đúng Khu, Tầng và Cửa sau đó thao tác: Quẹt thẻ vào máy để kiểm tra vé thật/giả. Nếu là vé thật, nhân viên an ninh thứ hai sẽ đóng dấu xác nhận vào tay khi khách vào bên trong và trả vé cho khác.
Khách vào sân hợp lệ là khách có vé hợp lệ và đã có dấu xácnhận trên tay. Ban tổ chức có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào (kể cảkhi đã ở trong sân) nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện (khôngcó vé để xuất trình hoặc không có dấu xác nhận trên tay) sẽ bịmời ra khỏi sân. Nỗ lực này của Ban tổ chức nhằm bảo vệ quyềnlợi cho những khán giả đã mua vé xem chương trình. Ngoài ra, tại 52 cửa này, mỗi cửa sẽ có thêm một nhân viên hỗ trợ, hướngdẫn, giải đáp thắc mắc của khách hoặc linh động kiểm tra végiúp nhân viên an ninh bằng ứng dụng chuyên biệt bằng điện thoại được trang bị riêng khi cần.
Bảo Ngọc


Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top