Bóng đá Việt Nam

19:47 20/07/2015
Đội bóng đất Thủ Dầu Một đã nhận 2 trận thua liên tiếp trước 2 đối thủ được đánh giá dưới cơ là S.Khánh Hòa và HAGL. Theo Giám đốc kỹ thuật Mai Đức Chung, B.Bình Dương thua là do các học trò của ông đã có sự chủ quan và tự tin thái quá.
Noi buon cua HLV Mai Duc Chung sau 2 tran thua cua B.Binh Duong
Nỗi buồn của HLV Mai Đức Chung sau 2 trận thua của B.Bình Dương
Theo ông Mai Đức Chung, có nhiều lý do để lý giải cho trận thua của B.BD trước HA.GL hoặc S.Khánh Hòa. Đặc biệt ở trận gặp HA.GL mới đây, đội chủ nhà đang ở thế chân tường và không còn gì để mất, nên họ chơi rất quyết tâm để tìm đường thoát hiểm trong cuộc đua trụ hạng. Chưa kể, lứa cầu thủ trẻ của HA.GL có căn cơ rất tốt, càng đá càng tiến bộ, đặc biệt ở trận đấu gặp B.BD, lối chơi của HA.GL rất hợp lý.


HAGL 2-1 B.BD (Vòng 17 V.League 2015)

Tuy nhiên, “trong 2 trận đấu vừa qua, có vẻ như việc gặp các đối thủ dưới cơ khiến cầu thủ B.Bình Dương đã tự tin thái quá, nên chưa có sự tập trung cao nhất cũng như chưa phát huy hết sức mạnh, dẫn đến hai trận thua”, GĐKT Mai Đức Chung thừa nhận.

Ngoài ra, theo ông Mai Đức Chung, cũng tương tự như HA.GL, các đối thủ khi gặp B.Bình Dương đều luôn căng sức ra đá. Một phần có thể bắt nguồn từ cái biệt danh “Chelsea Việt Nam”, nhưng quan trọng hơn có lẽ “do chúng tôi là ứng viên số 1 của ngôi vô địch”, ông Chung bày tỏ.
DD


Ngoài việc tự tin thái quá nên chưa có sự tập trung cao nhất, theo HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ B.Bình Dương cũng chưa có sự quyết liệt cao nhất trong trận đấu, trong lúc các đối thủ như S.Khánh Hòa khi đá với họ lại chơi với… 200% sức lực.

Thế nhưng vị HLV họ Mai bày tỏ: “Là giám đốc kỹ thuật và người chịu trách nhiệm cao nhất của đội bóng, nên khi đội thất bại đương nhiên tôi là người chịu trách nhiệm chứ không hề đổ cho cầu thủ hay một ai khác. Việc cầu thủ B.Bình Dương chưa có sự nỗ lực cao nhất trong thời gian qua, khiến tôi buồn và vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, tôi vẫn cố gắng làm tốt nhất công việc của mình và không hề cảm thấy áy náy. Thậm chí, ngay cả khi lãnh đạo CLB muốn tôi ra đi lúc này, tôi cũng rất thanh thản vì những gì mình đã nỗ lực”.

Trước thắc mắc, một người có tính cách khá ôn hòa như ông Mai Đức Chung liệu có quản lý được một tập thể với nhiều gương mặt “hổ báo” như B.Bình Dương? HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ: “Đúng là quản lý một đội bóng toàn ngôi sao như B.Bình Dương chẳng đơn giản. Đôi lúc những cái tôi quá cao của một số ngôi sao khiến họ thiếu tập trung, dẫn đến đội bóng chưa phát huy được hết sức mạnh, nhưng tôi nghĩ sẽ khắc phục được điều này”.
 
Nhận định về trận đấu với chủ nhà Than Quảng Ninh ở vòng 18 diễn ra chiều 23/7 tới, HLV họ Mai cho biết: “Đây là trận đấu rất căng thẳng. Than Quảng Ninh vừa thua SLNA và họ đang rất cần thắng khi quay về sân nhà Cẩm Phả, trong lúc B.Bình Dương đang rất cần điểm dù phải đá trên sân đối phương. Đây là một trận đấu rất khó khăn cho chúng tôi”.

Bên cạnh đó, vị giám đốc kỹ thuật của B.Bình Dương vẫn không âu lo về ảnh hưởng của đội nhà ở cuộc đua vô địch sau 2 trận thua vừa qua, bởi: “Vẫn còn đến 9 vòng đấu, nên tôi chẳng có gì phải âu lo về cuộc đua vô địch, và tôi tin B.BD vẫn đi đúng quỹ đạo của mình. Đôi khi bóng đá phải có sự đua tranh như thế mới hấp dẫn, chứ nếu đi đến ngôi đầu thẳng một lèo và chẳng có sự cạnh tranh thì đâu còn gì đáng xem nữa”.

Báo bóng đá

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top