Bóng đá Việt Nam

11:20 16/04/2015
Để chuẩn bị cho SEA Games 28, HLV Toshiya Miura đã lên danh sách sơ bộ 35 cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, theo tiết lộ của chiến lược gia người Nhật Bản, ông đã có trong tay 42 cầu thủ trong kế hoạch chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn của các đội tuyển Việt Nam vào tháng 6 tới.
Hầu hết các cầu thủ dự vòng loại U23 châu Á 2016 đều có trong danh sách

Hôm 8/4 vừa qua, danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đội U23 Việt Nam dự SEA Games 28 đã được HLV Miura trình lên Tổng cục TDTT. Không ngoài dự đoán khi chiến lược gia người Nhật Bản tiếp tục trọng dụng những cầu thủ chơi tốt tại vòng loại U23 châu Á 2016 vừa qua như Nguyễn Công Phượng, Võ Huy Toàn, Nguyễn Văn Toàn, Phí Minh Long, Nguyễn Hoài Anh, Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Hữu Dũng, Hồ Ngọc Thắng…Cùng với đó, ông Miura bổ sung những cầu thủ thuộc lứa sinh năm 1992 từng tham dự Asiad 17 và AFF Cup năm ngoái như Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (SLNA), Mạc Hồng Quân, Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Huỳnh Văn Thanh (Thanh Hóa)...bên cạnh những cầu thủ dính chấn thương sớm chia tay vòng loại U23 châu Á trên đất Malaysia như Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA)...


Tuy nhiên, theo tin mới nhất, danh sách 35 cầu thủ đã tiết lộ chưa phải là những cái tên cuối cùng có cơ hội được tham dự SEA Games 28, mà ông thầy người Nhật Bản đã có sự bổ sung tới 7 cầu thủ như Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Hữu Dũng (Thanh Hóa)...

Với danh sách đông đảo và hùng hậu này, HLV Toshiya Miura sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn những cầu thủ tốt nhất cho mục tiêu lọt vào bán kết SEA Games 28. Nhưng theo quy định của BTC là nước chủ nhà Singapore, mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ (trong đó hầu như các đội đều có 3 thủ môn), như vậy HLV Miura sẽ phải 'đau đầu' trong việc loại đi rất nhiều cầu thủ được đánh giá là chất lượng.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng SEA Games 28, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn khi phải chạm trán tới 5 đội bóng, trong đó có 2 đối thủ rất mạnh là U23 Thái Lan và Malaysia.

Đáng chú ý, thời điểm diễn ra lượt trận cuối cùng vòng đấu bảng SEA Games 28 và các trận bán kết, chung kết sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 15/6. Đây cũng là lúc bắt đầu 2 trận đầu tiên ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á World Cup 2018. HLV Miura và Kiatisuk (Thái Lan) đều dẫn dắt cả ĐTQG và U23, trong khi ĐT Thái Lan và Việt Nam sẽ gặp nhau vào ngày 11/6, do đó cả 2 vị 'thuyền trưởng' đều phải cân nhắc lựa chọn lực lượng phù hợp nhất để thực hiện tốt nhất mục tiêu tại SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018.

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 28

Danh sách cụ thể chuẩn bị cho SEA Games 28

Thủ môn (4): Nguyễn Văn Công, Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Hoài Anh (Quảng Ninh), Văn Tiến (HAGL)

Hậu vệ (12): Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Phạm Hoàng Lâm, Phước Thọ (ĐTLA), Lê Đức Lương, Lê Văn Sơn, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng).

Tiền vệ (13): Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn, Giang Trần Quách Tân (SHB ĐN), Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Ngô Hoàng Thịnh, Trần Phi Sơn (SLNA), Huỳnh Văn Thanh (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Lê Cao Hoài An (Khánh Hòa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA)

Tiền đạo (7): Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Ngân Văn Đại (Hà Nội), Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Hồ Tuấn Tài (SLNA), Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa).

(Danh sách bổ sung sẽ được Thethaovietnam.vn cập nhật sau...)

Trần Phong (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top