Bóng đá Việt Nam

09:12 08/04/2019
Sáng ngày 6/4, tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII, với sự tham dự của hơn 1000 sinh viên đang học tập tại 48 trường ĐH khu vực miền Bắc.
 
Tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Thongsavanh Phomvihan - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào cho biết, đây một trong những hoạt động thường niên được Đại Sứ quán Lào tổ chức, nhằm tạo cầu nối cho sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam được học hỏi và giao lưu, tăng cường tình đoàn kết. Đại hội thể thao sinh viên Lào năm nay, nằm trong kế hoạch thiết thực chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 42 năm ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, 64 năm ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, chào mừng năm mới của Bộ tộc Lào. Đặc biệt đây là năm đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, vì thế đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho sự kiện ngày thêm ý nghĩa.

 
Phát biểu chào mừng với tư cách là đơn vị đăng cai, TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho rằng: Đây là sự kiện quan trọng, ghi một dấu mốc quan hệ mới giữa Nhà trường với nước bạn Lào. Từ những năm 1970 Nhà trường đã đào tạo cho nước bạn Lào hàng chục cán bộ, giáo viên giáo dục thể chất hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị của nước bạn Lào như: Bộ Giáo dục thể thao Lào; Bộ Nội vụ; Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch; hiệu trưởng các trường đại học của Lào. Gần đây nhất đã giúp Trường cao đẳng TDTT Lào hoàn chỉnh chương trình đào tạo ở trình độ đại học, năm 2018 đã đào tạo, bồi dưỡng cho 17 cán bộ, giảng viên về lĩnh vực giáo dục thể chất.  Và hiện tại đang đào tạo cho 7 lưu học sinh Lào ở trình trình độ đại học và thạc sĩ.
 
Vì vậy, thông qua sự kiện này để các bạn sinh viên nước bạn Lào có thêm dịp tìm hiểu về văn hoá của Việt Nam và nhất là được trải nghiệm ở ngôi trường đầu tiên, đầu ngành của nước Việt Nam về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất, đồn thời hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa cho sự kết nối cho việc đào tạo sinh viên, học viên Lào tại Nhà trường, đó chính là việc làm thiết thực nhằm góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống Việt – Lào.
 
Theo ban tổ chức, Đại hội thể thao sinh viên Lào lần thứ XIII quy tụ hơn 1000 vận động viên là sinh viên đang học tập từ 48 trường đại học khu vực miền Bắc tham gia thi đấu ở 5 nội dung gồm: cầu lông, bóng chuyền, cầu mây, kéo co, bóng bàn. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 06 đến 07/4) và sẽ bế mạc trao giải.
 
 
 
Một số hình ảnh khai mạc và thi đấu trong ngày đầu tiên

Ngay sau lễ khai mạc, các nội dung thi đấu như bóng chuyền, cầu lông, cầu mây, kéo co đã được diễn ra hết sức sôi nổi và đầy gay cấn.

Minh Tư

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top