Bóng đá Việt Nam

21:48 02/05/2018
Từ giữa tháng 6 tới đây, học viện bóng đá cộng đồng CV9 của cựu tuyển thủ Lê Công Vinh sẽ chính thức khai giảng tại 2 địa điểm trên địa bàn TP.HCM, với các học viên ở độ tuổi từ 6 đến 15.

Mở học viện đào tạo bóng đá trẻ mang tính cộng đồng đã được cựu tiền đạo Lê Công Vinh ấp ủ từ những ngày còn khoác áo thi đấu, đến nay ước mơ ấy đã được anh hiện thực hoá bằng học viện bóng đá cộng đồng mang chính tên của mình: CV9.
Mục đích của cựu tuyển thủ Công Vinh khi mở học viện này chính là tạo một sân chơi cho các trẻ em cả nam và nữ ở độ tuổi từ 6 đến 15 yêu thích bóng đá có thể thoả niềm đam mê của mình vào những ngày cuối tuần. Song song đó, Công Vinh cũng hy vọng từ học viện của mình có thể phát hiện ra những viên ngọc thô, qua đó có sự định hướng phát triển tài năng của các ngôi sao tương lai.


Học viện bóng đá cộng đồng CV9 dự kiến sẽ khai giảng từ ngày 15/6 tới tại 3 địa điểm là Trường quốc tế Wellspring nằm trong khu Saigon Pearl (Q.Bình Thạnh, TPHCM), Đại học RMIT (Q.7, TP.HCM) và Trung tâm đô thị Quận 2.
Sở dĩ cựu tuyển thủ Lê Công Vinh chọn 3 địa điểm này để làm làm trung tâm huấn luyệntrẻ, bởi đây là 2 trường quốc tế có cơ sở vật chất tập luyện thể thao rất tốt, đáp ứng được những tiêu chí về huấn luyện bóng đá trẻ đúng yêu cầu của anh đề ra. Còn điểm ở Trung tâm đô thị Quận 2 sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.

Học viện bóng đá cộng đồng CV9 sẽ được huấn luyện bởi các HLV bóng đá ngoại và nội được tuyển chọn kỹ lưỡng về tính sư phạm lẫn đạo đức nghề nghiệp. Đặc biệt, nữ tuyển thủ Trần Thị Kim Hồng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ là một trong những HLV tham gia huấn luyện ở học viện CV9.
Bên cạnh đó, cựu tuyển thủ Marshall Soper của Australia sẽ hợp tác với vai trò giám đốc kỹ thuật và cũng là người lên giáo án huấn luyện đồng bộ cho học viện bóng đá cộng đồng CV9. Ông Marshall Soper hiện đang là GĐKT của CLB Yangon United (Myanmar).

Từ hôm nay, học viện bóng đá cộng đồng đã bắt đầu tiến hành chiêu sinh. Các học viên sẽ được huấn luyện vào 2 ngày cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật). Tại đây, các học viên sẽ được chia lớp để huấn luyện và chơi bóng theo từng nhóm tuổi thích hợp, được rèn kỹ năng sống, các cầu thủ nhí còn được chăm sóc với những chế độ tốt nhất như nước khoáng và nước uống thể thao miễn phí, có bác sĩ túc trực thường xuyên để kiểm tra sức khoẻ của các em…
Đặc biệt, học viên bóng đá cộng đồng CV9 sẽ được công ty Media Ball do bà xã của Công Vinh là ca sĩ Thuỷ Tiên nắm vai trò Tổng giám đốc. công ty này sẽ giữ vai trò hậu thuẫn về quản trị, quản lý và điều hành để chồng có thể yên tâm tập trung về mặt chuyên môn.

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top