Bóng đá Việt Nam

10:48 28/09/2018
Vào 3-10, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh sẽ công bố lễ ký kết hợp tác với tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam để ra mắt dự án bóng đá học đường chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất trên cả nước.
 
Sau một thời gian xây dựng học viện bóng đá CV9 trở thành học viện bóng đá cộng đồng chuyên nghiệp nhất Việt Nam, cựu thủ quân ĐTQG Lê Công Vinh đã bắt tay hợp tác cùng tập đoàn giáo dục lớn nhất Việt Nam - nơi đang sở hữu 40 cơ sở trường học tiêu chuẩn quốc tế từ bậc Mầm non đến Đại học và sau Đại học, trải dài khắp 15 tỉnh, thành với hơn 40.000 học sinh, sinh viên - nhằm tiên phong xây dựng chương trình bóng đá học đường chuyên nghiệp trong chương trình chính khóa.
 
Tại đây, các em học sinh sẽ được tiếp cận môn bóng đá với các HLV chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế cùng giáo án huấn luyện bài bản theo từng lứa tuổi ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ rèn luyện về thể lực và kỹ thuật, học sinh được học về tư duy chiến thuật trong lối chơi, phương pháp phối hợp đồng đội, kỹ năng lãnh đạo và phát triển toàn diện con người. Dự án được xem là chương trình tiên phong cho sự phát triển bóng đá học đường, tạo “cú hích” phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai.
 
Bóng đá học đường không hề xa lạ với các nước có nền thể thao phát triển của thế giới. Ở khu vực châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc đều xây dựng hệ thống bóng đá học đường chuyên nghiệp và bài bản, với nhiều cầu thủ nổi danh từng chơi bóng cho đội tuyển quốc gia và CLB Ngoại hạng Anh. Trong đó, điển hình là Shinji Kagawa – một cầu nổi tiếng xuất thân từ bóng đá học đường hiện đang khoác áo đội tuyển Nhật Bản. Song song đó, anh từng thi đấu cho CLB Manchester United và hiện đang chơi cho Borussia Dortmund – một trong những CLB nổi tiếng của Đức.
 
Kagawa đã bắt đầu chơi bóng trong thời gian học tiểu học và là cầu thủ đầu tiên tại Nhật Bản ký hợp đồng chuyên nghiệp trước khi tốt nghiệp trường trung học.
 
Tại Asian Games 2018 vừa qua, trong đội hình Olympic Hàn Quốc và Nhật Bản đa số cầu thủ xuất thân từ sinh viên đại học, họ trở thành tuyển thủ quốc gia sau khi trải qua thời gian đào tạo bóng đá học đường chuyên nghiệp.
 
Từng thi đấu ở các quốc gia Bồ Đào Nha và Nhật Bản, cựu tuyển thủ Lê Công Vinh rất hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng bóng đá học đường đối với một nền thể thao quốc gia. Anh đã ấp ủ giấc mơ xây dựng học viện bóng đá cộng đồng chuyên nghiệp nhất Việt Nam mang tên CV9. 
 
 Ngay từ khi còn khoác áo thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, Công Vinh đã mong ước xây dựng một hệ thống bóng đá học đường chuyên nghiệp bằng cách mang dự án bóng đá của mình đến các trường học trong cả nước.
 
Với một tập đoàn đã có 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Công Vinh nhìn thấy sự đầu tư toàn tâm vào sự phát triển toàn diện của học sinh và đã gửi gắm dự án tâm huyết của mình với hy vọng đào tạo một thế hệ trẻ hội tụ đủ Tâm - Trí - Lực.
 
 Bảo Ngọc

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top