Bóng đá Việt Nam

20:05 04/05/2015
Sau nhiều ý kiến gây tranh cãi về bàn thắng mở tỷ số ở giây thứ 10 của B.Bình Dương vào lưới Hải Phòng ở vòng 11 V-League 2015, BTC giải đã vào cuộc và quyết định không công nhận đó là kỷ lục cho tiền đạo Lê Công Vinh.
Bàn mở tỉ số của B.BD trước Hải Phòng ở giây thứ 10 không được tính cho Công Vinh

Trước đó, trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Hải Phòng tại vòng 11 V-League 2015 tiền đạo Công Vinh đã có pha băng xuống ghi bàn chỉ 10 giây sau tiếng còi khai cuộc vang lên. Theo báo cáo từ ông Trần Ngọc Thái Tuấn - Giám sát trận đấu gửi về BTC giải thì bàn thắng được tính cho số 28 của B.Bình Dương. Tuy nhiên, mấy ngày nay trên báo chí đã xuất hiện những thông tin cho rằng bàn thắng đó là do trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đá phản lưới nhà. Theo đó, tiền đạo Công Vinh của B.Bình Dương không phải là người lập công cho đội bóng đất Thủ và điều này cũng đồng nghĩa rằng tiền đạo xứ Nghệ không lập kỷ lục nào cả.


Trước những ý kiến trái chiều trên, chiều nay (4/5), Ban lãnh đạo Công ty VPF cùng thường trực BTC giải đã họp để xem xét lại bàn thắng được ghi nhận của cầu thủ Lê Công Vinh, tại trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương gặp CLB Hải Phòng trên sân Bình Dương, thuộc vòng đấu thứ 11 V-League 2015. Theo BTC giải, sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: Băng truyền hình, băng kỹ thuật của BTC (6 camera). Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50, BTC giải nhận thấy cầu thủ Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - Số 20 của CLB Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Becamex Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.

Do vậy, BTC giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do cầu thủ Lê Công Vinh của  B.Bình Dương ghi, mà thay vào đó là cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh -  Hải Phòng đã đá phản lưới nhà. Như vậy, bàn thắng đó đã không được công nhận cho Công Vinh và điều này cũng đồng nghĩa với việc chân sút xứ Nghệ chưa có được bàn thắng thứ 110 tại V-League. Hơn nữa, cựu tiền đạo SLNA chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất tại V-League 2015 cho đội bóng mới.

Trần An (Thethaovietnam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top