Bóng đá Việt Nam

21:44 20/07/2015
Thông tin này được HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam – Hoàng Anh Tuấn cũng như GĐĐH của HA.GL Huỳnh Mau xác nhận.

Thanh Hậu (số 11) sẽ lên tập trung đội U19 Việt Nam vào chiều mai - Ảnh: Đức Cường
Trong kế hoạch của đội U19 Việt Nam lần này, HA.GL đóng góp 3 tiền vệ vào danh sách tập trung gồm Phan Thanh Hậu, Trần Thanh Sơn và Lương Hoàng Nam. Tuy vậy, Thanh Hậu được lãnh đạo HA.GL xin phép tập trung muộn hơn 2 cầu thủ còn lại do lực lượng đội bóng phố Núi thi đấu ở V.League khi đó khá mỏng (Hoàng Thiên, Văn Toàn,… chấn thương).


Đến sau chiến thắng 2-1 của HA.GL trước B.Bình Dương vào chiều qua, HA.GL quyết định để Thanh Hậu lên tập trung đội tuyển, do một số vị trí quan trọng của đội bóng đã bình phục và có thể trở lại tập luyện. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành HA.GL - Huỳnh Mau cũng chia sẻ: “Dù Thanh Hậu vẫn đóng vai trò dự bị trong đội bóng song việc vắng cậu ấy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến HA.GL. Thế nhưng theo quan điểm của anh Đức (chủ tịch Đoàn Nguyên Đức – PV), làm gì thì làm, mọi thứ vẫn cần ưu tiên cho ĐTQG hàng đầu. Việc xây dựng học viện cũng để phục vụ cho tương lai của bóng đá Việt Nam”.
Thanh Hau duoc xem la du bi chien luoc cua HA.GL, dac biet trong thoi diem neo nguoi - Anh: Duc Cuong
Thanh Hậu được xem là dự bị chiến lược của HA.GL, đặc biệt trong thời điểm neo người - Ảnh: Đức Cường
Phan Thanh Hậu sẽ tập trung cùng đồng đội U19 Việt Nam ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào chiều mai. Đây được xem là tin vui với cá nhân HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như U19 Việt Nam.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Khánh Hòa vẫn tỏ ra khá dè dặt: “Một cầu thủ tốt lên tập trung với đội là điều đáng mừng. Nhưng theo quan điểm của tôi thì Hậu cũng như bao cầu thủ U19 Việt Nam khác. Vấn đề là Hậu có hòa nhập được với lối chơi của đội không. Thậm chí, cậu ấy có khả năng theo kịp sự chuẩn bị này hay không. Một bài học chính từ phía đồng đội của Hậu là Hoàng Nam đã bị chấn thương nhẹ trong những buổi tập gần đây. Không bàn đến chuyên môn nhưng sự hòa nhập và theo kịp về thể lực cũng là điều cần nghĩ đến”.
Hoang Nam cung 3 cau thu khac phai tap rieng vi chan thuong - Anh: Tri Cong
Hoàng Nam cùng 3 cầu thủ khác phải tập riêng vì chấn thương - Ảnh: Trí Công
Ngoài Thanh Hậu, U19 Việt Nam vẫn còn một số cầu thủ chưa lên tập trung do bận thi đấu cho CAND và CLB Hà Nội tại giải hạng Nhất.
Trí Công

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top