Bóng đá Việt Nam

10:01 20/07/2015

Lẽ ra bầu Đức cần khước từ sự ưu ái ấy ngay từ đầu để người ta nhìn thấy sự liêm chính của ông, để thấy cái sự đàng hoàng của một “quan bóng đá”. Nhưng không, ông đổ lỗi cho báo chí, đổ lỗi cho trọng tài… như thể đó mới là nguyên nhân chính.

Ở Đà Nẵng mới có một chuyện ầm ĩ thế này: Có một cô gái được chuyển đổi một miếng đất, cũng không phải quá kinh khủng và chuyện cũng lâu lâu rồi. Ấy thế mà đùng một cái, cô gái và miếng đất ấy trở nên nổi tiếng, nóng ran mặt báo.

Đơn giản vì đó là con gái của Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Thế mới ồn ào, lãnh đạo Đà Nẵng phải giải thích với báo chí.

Vấn đề ở đây đã được xác định là chuyện cấp đất cho con gái Bí thư không có tham ô, tham nhũng. Bản thân ông Bí thư thấy lòng tự trọng bị tổn thương, nên muốn con gái trả lại miếng đất.

 

Người ta đặt vấn đề, lẽ ra con gái ông Bí thư ngay từ đầu nên khước từ sự ưu ái đó, ngay cả đó là sự ưu ái chính đáng. Vì người liêm chính sẽ cảm thấy bị tổn thương, khi bị dân chúng nghĩ mình có hành vi bất chính, dù chỉ vô tình.

Thế mới nói, làm quan giữ được sự liêm chính không dễ dàng, đôi khi phải biết chối bỏ sự ưu ái.

Bởi vậy, ngó sang bóng đá, lại thấy chuyện của bầu Đức có gì đó bất ổn. Ông Đoàn Nguyên Đức là Chủ tịch HA.GL nhưng lại vừa là quan VFF với chức danh Phó Chủ tịch. Cả một chặng V.League, hỏi đội HA.GL của ông có được ưu ái không? Xin thưa là có, cho đến khi đội quá yếu rồi và ai cũng thấy HA.GL là “miếng mồi ngon” thì có ưu ái cũng không cứu được.

Lẽ ra ông cần khước từ sự ưu ái ấy ngay từ đầu để người ta nhìn thấy sự liêm chính của ông, để thấy cái sự đàng hoàng của một “quan bóng đá”. Nhưng không, ông đổ lỗi cho báo chí, đổ lỗi cho trọng tài… như thể đó mới là nguyên nhân chính.

Hôm qua, HA.GL thắng B.Bình Dương, chấm dứt chuỗi trận chỉ biết hòa và thua của đội bóng phố Núi. Lạ quá, B.Bình Dương là đội ai cũng nể, cũng sợ mà lại thua đội bóng không ai sợ như HA.GL.

Có thể, hôm qua HAGL chơi tốt và đội bóng của ông Mai Đức Chung “bệnh cũ tái phát” nhưng người ta vẫn cứ bảo: Hôm qua, đội bóng của ông Phó Chủ tịch VFF đã thắng đội bóng của nguyên Trưởng phòng các Đội tuyển quốc gia của VFF.

Hóa ra 2 đội bóng của các quan đá với nhau. Không lạ mới tài!

Song An (thethao24)

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top