Bóng đá Việt Nam

16:53 19/12/2015
Cách đây ít giờ, tại hội trường khách sạn La Thành, Hà Nội, đã diễn ra lễ bốc thăm xếp LTĐ các giải bóng đá chuyên nghiệp mùa bóng 2016 do công ty VPF đứng ra tổ chức với sự ủy quyền từ LĐBĐ Việt Nam.

Cúp quốc gia 2016 là giải đấu đầu tiên được đưa vào tổ chức bốc thăm. Ở giải đấu này, với thành tích lọt vào bán kết mùa trước, Long An và Hải Phòng đã được xếp vào nhóm hạt giống cùng đội vô địch B.BD và á quân HN.T&T. Đây cũng là 4 đội đầu tiên được bốc thăm chọn trong 4 mã số quy định gồm 1, 10, 13 và 22.

Các đội bóng còn lại của hai giải V-League và giải Hạng Nhất cũng lần lượt được biết mã số của mình. Ở vòng đấu loại sẽ chỉ diễn ra 8 trận đấu, bởi các đội Long An, Hải Phòng, HN.T&T và B.BD không phải đá vòng loại mà chỉ bắt đầu từ vòng 1/8. Cặp đấu đáng chú ý nhất trong ngày khai mạc hẳn là cuộc đụng độ giữa HAGL và đội bóng quân đội Viettel, một trận đấu giữa hai đội bóng trẻ và có lò đào tạo trẻ tốt nhất cả nước. Trận đấu giữa SLNA và S.KH chắc chắn cũng rất đáng được chờ đợi.

 
Sau phần bốc thăm LTĐ Cúp quốc gia 2016 và giải hạng Nhất 2016 tới lượt LTĐ V-League cũng đã được tiến hành bốc chọn mã số và phân cặp. Do CLB Hà Nội và HN.T&T cùng đá ở sân Hàng Đẫy nên họ được phân vào mã số đối 1 và 14 để tránh trùng lịch thi đấu sân nhà. Theo kết quả bốc thăm, HN.T&T nhận mã số 1, CLB Hà Nội mã số 14, các đội bóng còn lại cũng lần lượt biết mã số riêng của mình lần lượt như sau: B.BD (6), Hải Phòng (12), HAGL (13), Long An (5), QNK.QN (8), S.KH (2), HB.ĐN (3), SLNA  (7), Than QN (4), FLC Thanh Hóa (11), Đồng Tháp (9), XSKT Cần Thơ (10).

V-League mùa bóng 2016 sẽ chính thức được bắt đầu vào ngày 20/2/2016 và trận khai mạc sẽ diễn ra trên sân Gò Đậu giữa ĐKVĐ B.BD và XSKT Cần Thơ. Tâm điểm của vòng đấu đầu tiên chắc chắn sẽ là cuộc chạm trán giữa hai đội bóng hàng đầu của phía Bắc là HN.T&T và FLC Thanh Hóa.

LTĐ vòng loại Cúp quốc gia 2016 

LTĐ cụ thể vòng 1 V-League 2016    

Đăklăk – Cà Mau
HAGL – Viette
Bình Phước – Than QN
Đồng Nai – XM Fico Tây Ninh
SLNA – S.KH
QNK.QN – TT Huế
Nam Định – Phú Yên
FLC Thanh Hóa - Tp HCM

SHB.ĐN – Đồng Tháp
Than QN – S.KH
Long An – QNK.QN
B.BD – XSKT Cần Thơ
SLNA – Hải Phòng
FLC Thanh Hóa – HN.T&T
Hà Nội - HAGL


PHƯƠNG ANH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top