Bóng đá Việt Nam

09:07 22/07/2015

“Nhìn vào đội hình của B.Bình Dương lúc này giống như một đội quân đánh thuê. Hiện tại, chỉ có duy nhất mỗi tiền đạo Anh Đức là người do B.Bình Dương đào tạo nên, các cầu thủ còn lại đều từ nơi khác đến. Đội bóng của một tỉnh, nhưng lại không có chất địa phương, không có bản sắc riêng, đó là lý do trong mấy năm qua người dân Bình Dương không còn xem đội bóng là đứa con ruột thịt của mình nữa”,  ông Nguyễn Duy Lam một CĐV và cũng là người dân sống gần SVĐ Gò Đậu chia sẻ.

“Cứ mỗi lần chứng kiến CĐV của các đội bóng Thanh Hóa, SLNA phủ vàng sân Gò Đậu, là người dân Bình Dương chúng tôi cảm thấy rất buồn. Dù thi đấu sân khách, nhưng lực lượng CĐV của những đội bóng này rất đông, họ luôn sát cánh cùng đội nhà dù ở bất cứ đâu. Bởi, trong đội hình của Thanh Hóa hay SLNA có hơn một nửa cầu thủ là người trong tỉnh. Và CĐV luôn đồng hành cùng đội bóng là điều dễ hiểu, bởi chất địa phương trong các đội bóng đó rất cao.

Một lý do nữa khiến CĐV quay lưng với đội bóng là cầu thủ của B.Bình Dương không thân thiện với NHM. Trên sân, họ là những ngôi sao nên CĐV mới hâm mộ và dành nhiều tình cảm. Thế nhưng, những ngôi sao đó đáp lại tình cảm của NHM bằng những thái độ rất khó chấp nhận. Có lần tôi chứng kiến một hình ảnh không vui, một CĐV nhí hâm mộ Công Vinh sau trận đấu nán lại rất lâu để xin được chụp hình cùng thần tượng. Tuy nhiên, đáp lại sự ngưỡng mộ ấy là cái phủi tay rất hờ hững và quay đi…

Một đội bóng thiếu bản sắc và không có chất địa phương, tập hợp rất nhiều ngôi sao, nhưng lại không chiếm được tình cảm của NHM. Mặt khác, cầu thủ lại không để lại nhiều ấn tượng đẹp với CĐV. Nói thật, NHM chúng tôi rất ngán ngẫm và đã hết tình cảm với đội bóng. Và chúng tôi không đến sân để cỗ vũ cho B.Bình Dương cũng là điều hiển nhiên”, ông Duy Lam tiếp tục đưa ra những trăn trở về đội bóng quê hương.

 THÁI HẢI (thethao24)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top