Bóng đá tổng hợp

11:22 25/03/2020


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam với số ca dương tính tăng nhanh, BTC V-League đang tính đến kế hoạch tiếp tục hoãn các trận đấu nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo một số thông tin, các trận đấu tại V-League có thể sẽ tiếp tục bị hoãn cho đến ngày 15/4. Nếu trường hợp này xảy ra, đây là lần thứ 3 giải đấu năm nay bị hoãn. Lần đầu là dời ngày khai màn, lần thứ 2 là hoãn các trận đấu đến hết tháng 3 sau khi hai vòng đấu đầu tiên diễn ra trên sân không có khán giả.

Bruno Viettel 3-3 HAGL vong 2 V-League 2020
Giải V-League 2020 có thể phải tạm hoãn lần thứ 3

Tuy nhiên kế hoạch trên muốn được thông qua cần sự nhất trí của đa số các CLB tham dự giải. Được biết, VFF và các bên liên quan đều cực kì khẩn trương và chủ động để V-League kết thúc sớm, bởi nếu không nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho các trận đấu tiếp theo vòng loại World Cup 2022 cũng như ở AFF Cup 2020 vào cuối năm.

Trước đó, chia sẻ với giới truyền thông, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh phía Liên đoàn đang tìm cách duy trì và tổ chức giải, chứ không hủy bỏ như ý kiến từ bất cứ đội bóng nào đó.

“Nếu điều này diễn ra trong quá trình dài thì đó thực sự là một khủng hoảng đối với bóng đá thế giới nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Do vậy, chúng tôi đang rất cố gắng để đề ra các giải pháp, cũng như có sự tính toán thật kỹ, để đảm bảo cho các CLB, các cầu thủ duy trì hoạt động chuyên môn nghề nghiệp”, ông Tuấn cho biết.

Được biết, VFF cũng đang có đề xuất phương án đưa V-League 2020 trở lại trong thời dịch Covid-19 với việc tổ chức các trận đấu tại cùng 1 địa điểm. Điều này được cho là sẽ hạn chế được việc di chuyển nhiều của các đội bóng trong thời điểm nhạy cảm, tuy nhiên sẽ gây thiệt hại lớn cho các đội bóng khi không thu được những khoản tiền từ việc bán vé cho NHM.

Hiện tại, các đội bóng cũng không muốn giải đấu sớm được bắt đầu trở lại, bởi họ sẽ gặp khó khăn không nhỏ về mặt tài chính nếu V-League 2020 bị trì hoãn quá lâu bởi tất cả còn phải trả lương cho các cầu thủ, chi phí bảo dưỡng sân,…trong khi sức ép từ nhà tài trợ chắc chắn cũng đang tăng lên.

Minh Long

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top