Bóng đá tổng hợp

09:09 27/01/2019

 

Văn Lâm lọt tốp 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2019

ĐT Việt Nam có màn trình diễn tương đối xuất sắc khi góp mặt tại tứ kết Asian Cup. Và trong thành công đó không thể kể thiếu đóng góp của thủ môn Đặng Văn Lâm, người đã thi đấu đầy ấn tượng với không ít lần cứu nguy cho ĐT Việt Nam.

Văn Lâm lọt tốp 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất Asian Cup 2019 hình ảnh
Thủ môn Đặng Văn Lâm có nhiều pha cứu thua xuất thần cho ĐT Việt Nam

Trong số những thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất tính đến lúc này ở UAE, có Đặng Văn Lâm của Việt Nam. Thủ môn Việt kiều Nga đã có 16 pha cứu thua trong 5 trận bắt chính cho đội tuyển Việt Nam khi đội nhà trải qua hành trình đáng nhớ, đi từ vòng bảng tới tứ kết – nơi anh có nhiều pha giải nguy khó tin trước các ngôi sao Nhật Bản. 

Cho dù nỗ lực của Văn Lâm không thể đưa Việt Nam đi tiếp, song anh xứng đáng nhận được sự tin yêu của rất nhiều cổ động viên Việt Nam sau màn thể hiện cực hay ở sân chơi cao nhất châu Á.

Ngoài Văn Lâm, tốp 5 thủ môn cứu thua nhiều nhất Asian Cup gồm Ignatiy Nesterov, Uzbekistan (21 pha cứu thua trong 4 trận), Amer Shafi, Jordan (20 pha cứu thua trong 4 trận), Mamed Orazmuhamedov, Turkmenistan (14 pha cứu thua trong 3 trận) và Michael Falkesgaard, Philippines (14 pha cứu thua trong 3 trận).

Video: Những pha cứu thua của thủ môn Văn Lâm trận Việt Nam 0-1 Nhật Bản

Đá ngang ngửa Nhật Bản, Đặng Văn Lâm và ĐT Việt Nam được AFC ca ngợi
Với màn trình diễn ấn tượng trước Nhật Bản, ĐT Việt Nam và cá nhân thủ môn Đặng Văn Lâm đã nhận được những lời khen ngợi từ trang chủ AFC.
Đặng Văn Lâm: Chúng tôi đã thi đấu hết mình
Không thể làm nên điều kỳ diệu, Đặng Văn Lâm chia sẻ sau trận thua Nhật Bản với sự tiếc nuối rất lớn.

Minh Long (TTVN)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top