Bóng đá tổng hợp

00:05 08/04/2020
 

Việc các giải đấu trên khắp thế giới đang phải tạm hoãn vì Covid-19 khiến các giải đấu này cũng có thể sẽ rời việc tình trạng kết thúc muộn hơn so với mọi năm. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chuyển nhượng cầu thủ cũng như việc sử dụng các cầu thủ sẽ đáo hạn vào hè này.

FIFA điều chỉnh TTCN mùa dịch Covid-19 hình ảnh
FIFA ra thông báo điều chỉnh thời gian TTCN hè 2020

Để giải quyết vấn đề phát sinh kể trên, LĐBĐ thế giới mới đây đã ra thông báo quan trọng điều chỉnh một số điểm liên quan đến thị trường chuyển nhượng hè 2020 trong tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19.

Theo đó, FIFA cho phép các cầu thủ hết hạn hợp đồng vào hè 2020 có thể tiếp tục thi đấu tại đội bóng của mình cho đến khi giải đấu quốc nội tại quốc gia đó khép lại.

Thông báo của FIFA ghi rõ: “Hợp đồng của các cầu thủ sắp hết hạn sẽ kết thúc khi mùa giải này kết thúc, tức là trùng với ngày mà giải đấu quốc nội chính thức khép lại. Ở thời điểm hiện tại, nhiều giải VĐQG trên thế giới vẫn chưa thể trở lại. Chính vì thế, hợp đồng của các cầu thủ hết hạn vào hè này sẽ được kéo dài cho đến khi giải đấu đó thực sự kết thúc.”

Bên cạnh đó, thời gian mở cửa của thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay cũng được FIFA sẽ rơi vào khoảng thời gian từ ngày kết thúc của mùa giải cũ và ngày bắt đầu của mùa giải mới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, nhiều khả năng các giải đấu lớn tại châu Âu vẫn đang phải tạm hoãn. Trong thời gian này, nhiều đội bóng cũng đang rất tích cực trong công tác chuyển nhượng, từ đó sớm ổn định lực lượng để bước vào mùa giải năm sau. 


Quỳnh Anh

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top