Bóng đá tổng hợp

15:21 11/09/2020
Đây liệu có phải là chiến thắng cho Bartomeu?
 
"Thực tế, đây là một chiến thắng rất lớn cho Bartomeu," một nguồn tin biết rõ rằng Messi sẽ ra đi cho biết. "Dù hắn ta yếu thế, đang dần bị hủy diệt và có thể rút lui bất cứ lúc nào, Bartomeu vẫn có nhiều quyền lực hơn cầu thủ hàng đầu thế giới."
 
Vị chủ tịch của Barca có vẻ như đang ở thế cửa trên trong vụ việc này. Dù những lời chỉ trích của Messi nhằm vào cách điều hành yếu kém của CLB đã bị cắt đi, danh tiếng của họ trong mắt những hội viên cũng từ lâu chẳng mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những người chỉ trích Bartomeu có thể sẽ tôn trọng ông ta hơn sau khi vị chủ tịch quyết định bảo vệ tới cùng quyền lợi của CLB trong thời điểm khó khăn này.
 
Một nguồn tin thân cận với Barcelona cảm giác rằng Bartomeu khó có thể rời đi ở thời điểm này dù Messi chỉ trích ông ta thậm tệ. Dù sao đi nữa, ông ta có thể sẽ phải rời nhiệm sở trong 6 tháng sắp tới, một phần vì cuộc bầu cử đã bị dời tới tháng 3 năm sau thay vì diễn ra vào mùa hè. Thêm vào đó, việc rời đi lúc này có thể gây ảnh hưởng sâu sắc lên các kế hoạch của CLB ở mùa này.
 
Các CĐV muốn Bartomeu rời khỏi nhiệm sở lập tức chắc chắn sẽ không thay đổi quan điểm chỉ vì Messi đã quyết định ở lại. Một nguồn tin thân cận với một ứng cử viên cho chiếc ghế chủ tịch Barca nói rằng ông vẫn cảm thấy những "ý định ngầm" khiến BLĐ câu lạc bộ phải từ chức vẫn có cơ hội thành công dù gặp phải khó khăn do đại dịch.
 
"Vấn đề tài chính  của CLB sẽ vẫn còn đó," ông nói. "Cũng như những vấn đề khác của BLĐ." Lời khẳng định này xuất phát từ việc cảnh sát Catalan vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra xung quanh vụ "Barca-gate" ở tài khoản mạng xã hội của Barca, thêm vào đó là khoản tiền lỗ 300 triệu Euro ở mùa giải sau đó.
 
Messi sẽ ở lại tới bao giờ? Liệu anh có thể ở lại qua mùa tiếp theo hay sẽ chuyển đi miễn phí?
 
Những nguồn tin từ Barca đã khẳng định với The Athletic từ vài ngày trước rằng họ sẽ đề nghị một bản hợp đồng 2 năm cho Messi bất cứ khi nào anh muốn. Dù ai là chủ tịch ở mùa sau đi nữa, chắc chắn người đó sẽ làm đủ mọi cách để Messi không thể rời Barca miễn phí.
 
Cầu thủ người Argentina trong khi đó không nói rằng anh sẽ ở lại đến bao giờ trong cuộc phỏng vấn, thay vào đó, anh nói rằng mình sẽ tiếp tục thêm 1 năm hợp đồng hiện tại và sẽ tận hiến dưới thời Ronald Koeman.
 
"Sự thật là tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo," anh nói. "Có một HLV mới và một luồng tư tưởng mới. Điều này rất tốt, nhưng sau đó, chúng tôi phải xem xét cách CLB phản ứng ra sao, và liệu điều đó có đủ cho chúng tôi tiếp tục chinh chiến hay không. Những gì tôi có thể nói đó là tôi sẽ ở lại và luôn tận hiến."
 
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là anh ủng hộ quyết định đem Koeman về sân Nou Camp ở mùa giải 2020-2021. Vấn đề với "dự án thể thao" của Barca khó có thể được giải quyết trước thời điểm mùa hè năm sau, nhất là khi xét đến vấn đề tài chính hiện tại của họ. Tuy nhiên, một năm thực sự cảm giác như vô tận trong bóng đá. Có thể vào ngày 10 tháng 6 năm sau, CLB sẽ có một chủ tịch mới, người có thể sẽ đem về những đồng đội cũ của Messi, điều có thể sẽ khiến anh tiếp tục thay đổi ý định.
 
Chắc chắn, sẽ có rất nhiều đội bóng tiếp cận Messi vào tháng 1 nếu anh tiếp tục nghĩ đến việc rời khỏi Barca ở mùa hè năm sau.
 
Những điều rút ra từ drama Messi - Barcelona (P2) hình ảnh
 
Liệu đây có phải là chiêu trò truyền thông? Liệu Messi có thực sự muốn ra đi?
 
Thực sự khó có thể nghĩ đến điều đấy sau khi theo dõi cuộc phỏng vấn của Messi với trang Goal.com. Rõ ràng, Messi cảm thấy rất đau đớn sau mùa giải vừa qua và đã quyết định rời đi. Có thể thấy rõ sự khó khăn của quyết định này khi anh thú nhận vợ con anh đã khóc khi anh nói với họ cả nhà sẽ chuyển đi. Nhưng anh đã quyết định điều này. Tuy nhiên, nhờ vào sự "quyết liệt" của CLB, nếu không muốn nói là tàn bạo, điều này đã không xảy ra. Đây thực sự không phải là "chiêu trò" để khiến Bartomeu rời khỏi Barca hay dùng để tạo áp lực lên việc đưa Neymar trở lại. Thực sự, Messi rất muốn rời khỏi đây.
 
Điều này có thể ảnh hưởng lên Manchester City tới mức nào?
 
Khi Messi quyết định rời khỏi Barca, Man City đã khẳng định rằng họ chưa thực hiện một thương vụ nào, một quyết định vẫn được giữ vững cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận với The Athletic cho rằng CLB đã nghĩ đến việc đem anh về thành Manchester. Lời nói của Messi có vẻ như đã dập tắt ý định này, tuy nhiên, với một số người ở Man City, điều này vẫn chưa hoàn toàn đặt dấu chấm hết cho tham vọng của họ.
 
Cũng chính nguồn tin này đã khẳng định với The Athletic rằng Man City đang nghĩ đến việc đưa Messi về hôm thứ 3 tuần trước nếu Bartomeu vẫn cần phải bán Messi nhằm cân bằng ngân sách, thậm chí, nguồn tin này cho rằng Man City sẽ vẫn theo đuổi thương vụ này trong những tuần kế tiếp.
 
Có thể tin rằng điều này sẽ vẫn diễn ra, hoặc đây chỉ đơn thuần là một thuyết âm mưu. Tuy nhiên, nếu Bartomeu thực sự muốn bán Messi, và Messi thực sự muốn gia nhập Man City dù cả hai không muốn trở thành kẻ xấu, có thể thấy cuộc phỏng vấn này chỉ đơn thuần là cách để Messi đặt trách nhiệm lên Bartomeu, vạch trần những cái xấu và "đe dọa" lên ông ta bằng cách ở lại, qua đó khiến ông ta không thể bán anh. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra trong trường hợp Bartomeu thực sự muốn bán Messi.
 
Vậy, cuộc phỏng vấn này có phải là hồi kết cho cuốn bi hài kịch diễn ra xuất vài tuần gần đây ? Rõ ràng, vẫn có thể tin vào việc Messi sẽ rời khỏi CLB sau khi anh thực hiện bài phỏng vấn này, tuy nhiên, vẫn có vài nguồn tin từ Man City cho rằng sẽ rất khó có thể đem anh về, kể cả khi họ có lợi thế trong thương vụ này. Tuy nhiên, họ cũng không loại trừ khả năng có thể sẽ đem anh về thành công.
 
Những điều rút ra từ drama Messi - Barcelona (P2) hình ảnh
Pep được cho là đã trở lại TBN thuyết phục Messi tới Man City
Liệu Man City có thực sự tin rằng họ có thể ký kết được với anh?
 
Câu trả lời là có. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi Messi gửi thông báo bằng burofax  chuyện anh muốn rời đi, những nguồn tin từ The Athletic cho biết Man City đã liên lạc với anh cũng như những người thân cận, thậm chí đã đặt lên bàn số tiền cần thiết và đặt họ vào vị trí thuận lợi để có thể ký kết với anh nếu Messi có thể rời khỏi Barcelona.
 
Cho đến thời điểm chủ nhật, đã có nhiều nguồn tin nói về diễn biến của quá trình này, rất nhiều trong số đó chia sẻ với The Athletic rằng Messi đã lặp đi lặp lại ý định gia nhập CLB vào hôm thứ 6. Nếu điều đó đúng, nhất là khi xét đến chuyện Messi thực hiện bài phỏng vấn này vào cùng ngày hôm đó hay thậm chí là thứ 5, thì rõ ràng việc anh đe dọa Bartomeu hoàn toàn có cơ sở. Thực tế, Man City đã sẵn sàng đem Messi về sân Etihad, chỉ có điều anh chưa thể rời khỏi đây mà thôi.
 
Điều này có thể gây ảnh hưởng lên cách họ thực hiện các thương vụ chuyển nhượng như thế nào?
 
Không thực sự nhiều. Man City đã nghĩ đến việc ký kết với Kalidou Koulibaly từ Napoli trong quãng thời gian chờ đợi điều gì sẽ xảy ra với Messi. Theo những nguồn tin của The Athletic, Man City đã có thể ký kết với cả hai, thậm chí thêm vào một mục tiêu nữa. Những nguồn tin cũng cho rằng hồi đầu tuần, thời điểm Man City theo dõi diễn biến của vụ việc liên quan tới Messi, đã có những kế hoạch dự trù. Nếu giấc mơ đem Messi về sân Etihad của họ hoàn toàn bị dập tắt, họ có thể sẽ tập trung vào những thương vụ khác. Rõ ràng, điều này không thực sự gây ảnh hưởng lên ý định gia cố đội hình của The Citzen mùa này dù họ phải bỏ qua thương vụ đem Messi về sân Etihad.

Điều này liệu có ảnh hưởng lên tương lai của Pep Guardiola ở CLB?
 
Hy vọng đầu tiên của NHM Man City sau khi họ kháng án cấm tham dự Champions League 2 mùa giải thành công đó là Guardiola sẽ ký kết hợp đồng mới. Tuy nhiên, kể cả khi họ không kháng án thành công, chưa chắc ông đã rời đi. Tuy nhiên, yếu tố chính của việc ông sẽ đi hay ở vẫn là sức mạnh của đội hình mùa tới, và liệu ông có thể thấy được quyết tâm trong phòng thay đồ trong vài năm kế tiếp hay không.
 
Nếu Messi đến, chắc chắn khả năng Pep Guardiola ký kết hợp đồng mới sẽ được tăng lên. Sẽ dễ nghĩ đến việc Messi ở lại thêm 2 hoặc 3 năm ở Man City cùng với Guardiola. Tuy nhiên, kể cả khi không có Messi, Man City vẫn đang cố gắng gia cố đội hình. Vì vậy, Guardiola vẫn có thể có được đội hình như ý của mình, điều sẽ giúp Man City giữ chân ông lại. Vì vậy, dù Messi có đến hay không, chúng ta vẫn có thể chắc chắn rằng Pep Guardiola sẽ ở lại thêm vài mùa nữa.
 
KDNX/ Trên Đường Pitch dịch từ bài viết: "Explained: What Messi’s U-turn means for him, Barcelona and Manchester City" của các cây viết Dermot Corrigan, Sam Lee đăng trên The Athletic.  

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top