Bóng đá tổng hợp

15:46 31/05/2018
Một trong những thay đổi lớn nhất liên quan đến công nghệ VAR tại World Cup 2018 là việc FIFA cho phép các trọng tài truất quyền thi đấu cầu thủ có hành vi phi thể thao dù không theo sát được tình huống. Trọng tài được phép đuổi cầu thủ bất kỳ thời điểm nào trong trận sau khi nhận được sự hỗ trợ từ VAR. Thậm chí, trọng tài có thể truất quyền thi đấu cầu thủ ở hiệp 2, sau khi xem lại băng hình vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp.
 


Việc thay đổi luật để tăng quyền hạn cho các trọng tài của FIFA nhằm hạn chế bạo lực và tiểu xảo tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Những cầu thủ có thói quen sử dụng tiểu xảo chắc chắn sẽ phải thay đổi lối chơi tại World Cup 2018 nếu không muốn phải nhận thẻ đỏ và khiến đội nhà gặp bất lợi với việc phải chơi thiếu người. Và tinh thần fair-play cũng vì thế cần phải được các cầu thủ thể hiện xuyên suốt cả giải đấu.

Ngoài việc tăng quyền hạn cho trọng tài trong các quyết định phạt thẻ thông qua VAR thì FIFA cũng sẽ nghiêm khắc hơn với các thành viên trong BHL đội tuyển. Trọng tài cũng được phép sử dụng VAR để phạt thẻ với các HLV, thành viên BHL hay các cầu thủ dự bị, những người có hành vi phi thể thao nhằm vào trọng tài hoặc đối thủ, dù cho đó là những hành động không gây tác động trực tiếp tới trận đấu.

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top