Bóng đá tổng hợp

20:44 12/08/2020

 

Lo ngại dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt vào cuối năm nay, LĐBĐ châu Á AFC đã đưa ra quyết định lùi ngày diễn ra các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Thái nói gì khi vòng loại World Cup 2022 bị hoãn hình ảnh
Siam Sports đưa tin về việc vòng loại World Cup 2022 bị hoãn

Thay vì diễn ra vào tháng 10 và tháng 11/2020, các trận đấu nhiều khả năng sẽ được tổ chức vào đầu năm sau. Sau khi quyết định trên được AFC đưa ra, truyền thông xứ chùa Vàng đã nhận định việc lùi ngày tổ chức Vòng loại World Cup sẽ giúp Thai League kết thúc sớm hơn.

Trong bài viết có tựa đề "Tuyển Thái Lan chờ màn trở lại vòng loại World Cup vào năm sau", trang Daily News của Thái Lan viết: "Việc hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của tuyển quốc gia. 

Trong năm nay, tuyển Thái Lan sẽ không thi đấu trận nào. Tuy nhiên, đây lại là tin vui cho Thai League bởi giải đấu sẽ không bị gián đoạn. Mùa giải 2020 có thể kết thúc sớm hơn dự kiến ban đầu là tháng 5/2021".

Tờ Siam Sports thì chỉ viết ngắn gọn về sự kiện này: "Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả các đội tuyển, Fifa và AFC đã quyết định hoãn thi đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11, sang một thời điểm thích hợp của năm 2021. Thông tin về  ngày thi đấu trở lại ở Vòng loại World Cup 2022 sẽ sớm được công bố trong thời gian sớm nhất".

Nhìn chung việc hoãn tổ chức World Cup 2022 đã mang lại nhiều niềm vui cho người Thái, nhất là trong thời điểm hiện tại mà HLV Nishino vẫn chưa thể trở lại xứ chùa Vàng làm việc do bị mắc kẹt ở Nhật Bản. Dự kiến vào cuối tháng 8 này, ông Nishino mới trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan. 

Minh Long

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top